• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài xế xe khách dương tính ma túy đang chở 40 hành khách

Thời sự 17/06/2022 21:55

(Tổ Quốc) - Khi lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình tiến hành đón dừng xe khách BKS 73B-008.74 để kiểm tra thì biểu hiện của tài xế có "vấn đề" nên đã yêu cầu xét nghiệm ma túy, kết quả tài xế này dương tính với ma túy.

Ngày 17/6, tin từ phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho hay, tài xế T.M.H (SN 1975) trú tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình điều khiển xe khách mang BKS 73B-008.74 đã có xét nghiệm khẳng định tài xế này dương tính với ma túy.

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 17/6, tại km657 QL1 đi qua địa bàn Lộc Ninh, Tp. Đồng Hới, tổ tuần tra CSGT công an tỉnh Quảng Bình tiến hành đón dừng xe ô tô trên để kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng tuần tra đã phát hiện tài xế dương tính với ma túy thông qua dụng cụ test nhanh ma túy.

Tài xế xe khách dương tính ma túy đang chở 40 hành khách - Ảnh 1.

Tài xế N.Y.N bị lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình phát hiện dương tính với ma túy trong khi vẫn điều khiển phương tiện chở 40 hành khách.

Sau đó, lực lượng này đã phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới, xét nghiệm khẳng định và kết quả tài xế này đã dương tính với chất ma túy.

Hiện tại, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, sau đợt dịch bệnh Covid-19, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về ma túy và nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ trong toàn tỉnh.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã tiến hành đo nồng độ và xử phạt rất nhiều trường hợp liên quan đến nồng độ cồn nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện.

Cụ thể vào ngày 12/5, lái xe N.Y.N trú tại Tp. Đồng Hới, Quảng Bình đã điều khiển xe ô tô mang BKS: 73A – 06xxx chạy trên tuyến QL12A đoạn qua phường Quảng Phong, Tx. Ba Đồn tỉnh Quảng Bình. Lực lượng tuần tra đã tiến hành dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn của tài xế N.Y.N và phát hiện tài xế N.Y.N vi phạm nồng độ cồn 0,550 mg/l hơi thở.

Với lỗi này, tài xế N.Y.N đối diện với mức phạt khoảng 35 triệu đồng và bị tước bằng lái xe.

Thiếu tá Trương Chí Dũng, phó đội trưởng đội tuần tra số 5 Phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho hay: Việc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường QL12A của đội gặp không ít khó khăn bởi tuyến đường dài, lực lượng mỏng và khi phát hiện lực lượng thì các lái xe tìm mọi cách để trốn tránh và vượt qua các chốt kiểm soát.

Tài xế xe khách dương tính ma túy đang chở 40 hành khách - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình lập chốt chặn trên QL12 tại Bãi Dinh (Minh Hóa) để kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với tất cả các lái xe chạy tuyến từ cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Đơn cử tại tuyến đường QL12A đoạn từ cửa khẩu Cha Lo về Khe Ve, đây là tuyến đường khá nguy hiểm và tập trung các loại xe trọng tải lớn, các loại container vận chuyển hàng hóa. Nhiều tài xế chấp hành rất tốt nhưng cũng có những tài xế vẫn tiếp xúc với chất kích thích. Quá trình tuần tra kiểm soát nhiều khi cũng gặp những bất lợi vì các tài xế luôn luôn tìm cách đối phó.

Để đảm bảo an toàn trật tự trên tuyến đường QL12A và đấu tranh ngăn chặn việc tài xế dùng chất kích thích như ma túy, rượu… nhưng vẫn điều khiển phương tiện, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền vận động, nhắc nhở các lái xe, đặc biệt là những lái xe người Lào để từ đó hạn chế mức thấp nhất các vi phạm của tài xế…

Có thể thấy rằng, những vụ tai nạn thảm khốc trên các tuyến quốc lộ của cả nước mà nguyên nhân là do tài xế có sử dụng các loại rượu bia, chất kích thích đó đã cướp đi nhiều sinh mạng, tài sản… do vậy việc tăng cường tuần tra kiểm soát và tuyên truyền vận động các tài xế chấp hành nghiêm quy định của pháp luật cần sự chung tay của toàn cộng đồng.

"Có thế một nguồn tin báo về tài xế sử dụng chất kích thích như rượu bia, ma túy từ người dân đến với cơ quan chức năng, lực lượng tuần tra sẽ là thông tin hữu ích có thể ngăn chặn được những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông"… Thiếu tá Trương Chí Dũng tâm sự.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ