• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Talkshow "Lối ra"- truyền cảm hứng về hành trình thoát kẹt và chữa lành hậu ly hôn

Giải trí 29/03/2022 17:02

(Tổ Quốc) - Talkshow Lối ra- chương trình khai thác câu chuyện của các khách mời nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, về hành trình thoát khỏi những khó khăn hậu ly hôn của họ. Lối ra sẽ được chiếu trên toàn bộ hệ thống FPT Play vào 21 giờ, tối thứ 6 hằng tuần từ ngày 01/04.

Theo thống kê cho thấy, ở Việt Nam hiện có khoảng 60.000 vụ ly hôn xảy ra mỗi năm. Tỷ lệ ly hôn so với kết hôn chiếm 25%, có nghĩa là trong 4 đôi đi đăng ký kết hôn thì có 1 đôi ra tòa. Cuộc sống với nhiều mâu thuẫn khiến không chỉ các cặp đôi trẻ mà nhiều cặp đôi đã chung sống nhiều năm cũng đi đến quyết định này. Trong số các cuộc ly hôn ở mọi lứa tuổi, có tới 70% do người phụ nữ đệ đơn. Xuất phát từ thực tế này, sự ra đời của chương trình Lối Ra chính là nỗ lực của FPT Play góp phần giúp cho những ai còn mắc kẹt trong giai đoạn hậu ly hôn có thể nhanh chóng vượt qua và tìm thấy những cân bằng và cảm hứng mới trong cuộc sống.

Talkshow "Lối ra"- truyền cảm hứng về hành trình thoát kẹt và chữa lành hậu ly hôn - Ảnh 1.

Các khách mời chia sẻ về talkshow Lối ra

Lối ra là talkshow truyền hình hiếm hoi hiện nay đề cập trực diện đến chủ đề hậu ly hôn. Dưới sự dẫn dắt của host Đinh Tiến Dũng, các khách mời là người nổi tiếng sẽ trải lòng về những vấn đề họ gặp phải khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, cách họ đối diện với khó khăn, kinh nghiệm vượt qua những tổn thương, khủng hoảng, thậm chí là sự tuyệt vọng. Với thời lượng khoảng 60 phút, hướng đến cảm hứng tích cực, chia sẻ và chân thành, chương trình được chia thành 6 phần, tương ứng với quá trình phát triển cảm xúc của nhân vật, bao gồm: Khởi động, Mê cung, Lối ra, Tư vấn, Hiện tại và Nhìn lại.

"Trên thực tế, ly hôn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mà còn có khả năng ảnh hưởng lâu dài lên sức khỏe tinh thần những người trong cuộc. Các nghiên cứu quốc tế và trong nước đều chỉ ra được sự liên hệ giữa ly hôn và tình trạng lo âu hoặc trầm cảm. Trong bối cảnh văn hóa Việt Nam, gánh nặng tâm lý này còn gia tăng, đặc biệt là đối với nữ giới. Những chia sẻ đắt giá của khách mời tham gia Lối Ra hy vọng sẽ đem lại những bài học kinh nghiệm cho những ai đang phải đối diện với thực trạng phũ phàng đó, để tìm được năng lượng tích cực, thoát kẹt trong cuộc sống của chính họ." - Bà Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Nội dung FPT Play, trao đổi về ý nghĩa của chương trình.

Talkshow "Lối ra"- truyền cảm hứng về hành trình thoát kẹt và chữa lành hậu ly hôn - Ảnh 2.

Các khách mời là người nổi tiếng sẽ trải lòng về những vấn đề họ gặp phải khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, cách họ đối diện với khó khăn, kinh nghiệm vượt qua những tổn thương, khủng hoảng, thậm chí là sự tuyệt vọng

Điểm khác biệt của Lối ra đó là chương trình không tập trung khai thác "drama". Mục tiêu của Lối ra là đề cập đến thực trạng của xã hội một cách văn minh, trong không khí chân thành, chia sẻ và tràn đầy cảm hứng tích cực. Từ đó, chương trình hy vọng trở thành một điểm hẹn tin cậy, nơi từng khách mời có thể trải lòng về những câu chuyện riêng tư chưa từng được tiết lộ, cùng quan điểm thẳng thắn và cái nhìn trực diện không trốn tránh về những quyết định có thể đúng hoặc nhiều ân hận trong cuộc sống của họ.

Ly hôn thực tế không phải kết thúc mà là bắt đầu một cuộc đời mới. Từ những trải nghiệm có thật của những người trong cuộc, khán giả có thể tìm thấy những bài học sâu sắc hoặc sự khích lệ tinh thần. Vì vậy, bên cạnh việc chia sẻ về hành trình thoát kẹt sau ly hôn, Lối ra còn đề cập đến những câu chuyện đầy khó khăn hậu tan vỡ như cách tránh gây tổn thương đến con cái hay cách đối diện với dư luận…

Talkshow "Lối ra"- truyền cảm hứng về hành trình thoát kẹt và chữa lành hậu ly hôn - Ảnh 3.

Host Đinh Tiến Dũng

Không chỉ thú vị bởi cách tiếp cận, talkshow Lối ra còn có sức hút từ người dẫn chương trình, anh Đinh Tiến Dũng. Là tác giả ý tưởng, format chương trình, hơn ai hết, anh là người hiểu rõ nhất về sứ mệnh tích cực mà chương trình hướng đến. Không những vậy, sự hoạt ngôn, dí dỏm, vốn sống cùng phong cách dẫn dắt gần gũi của anh mang đến cho Lối ra sự trẻ trung, tươi sáng mà không kém phần sâu sắc.

Lối ra đã được sản xuất 8 số đầu tiên, với các khách mời góp mặt bao gồm: nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, diễn viên Thu Quỳnh, vận động viên Wushu Thúy Hiền, doanh nhân - hot mom "Hằng Túi", nhà báo Thu Hà (mẹ Xu Sim), ca sĩ Thái Thùy Linh, ca sĩ Giang Trang và diễn viên Thùy Dương./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ