• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tạm dừng hệ thống cáp treo cũ tại Núi Bà Tây Ninh và xe ống trượt

Du lịch 11/08/2020 17:20

(Tổ Quốc) - Tạm dừng hệ thống cáp treo cũ tại Núi Bà Tây Ninh và xe ống trượt; Tây Ninh trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020; Tổng kết Cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 6 năm 2020 là tin văn hóa du lịch tại tỉnh Tây Ninh mới đây

Tạm dừng hệ thống cáp treo cũ tại Núi Bà Tây Ninh và xe ống trượt

Kể từ ngày 10/08/2020 đến ngày 31/08/2020 sẽ tạm dừng hệ thống cáp treo cũ tại Núi Bà Tây Ninh và xe ống trượt để phòng dịch COVID-19. Hệ thống cáp treo mới vẫn duy trì hoạt động.

Công ty cổ phần Cáp treo núi Bà Tây Ninh mới đây thông báo tạm dừng hoạt động hệ thống cáp treo cũ và xe trượt ống kể từ ngày 10 - 31/8/2020 để phòng dịch COVID-19 và tiết kiệm chi phí hoạt động cho công ty. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện điều chỉnh giá vé dịch vụ tuyến cáp treo cũ và xe trượt ống để thu hút khách vào mùa thấp điểm còn lại trong năm 2020.

Tạm dừng hệ thống cáp treo Núi Bà Tây Ninh  và xe ống trượt  - Ảnh 1.

Cáp treo Núi Bà Tây Ninh - Ảnh: https://www.foody.vn

Theo đó, giá vé đề xuất điều chỉnh giảm đối với trẻ em cao từ 1 - 1,4m từ 95.000 đồng xuống 80.000 đồng (khứ hồi, bao gồm vé xe điện 2 chiều 20.000 đồng), từ 55.000 đồng xuống 50.000 đồng (một lượt, bao gồm vé xe điện 1 chiều 10.000 đồng). Thời gian áp dụng đến 31/12/2020.

Trong khi đó, hệ thống cáp treo Bà Đen mới của Sun World BaDen Mountain bao gồm hai tuyến cáp vẫn hoạt động bình thường. Đặc biệt, Sun World Baden Mountain đang triển khai gói combo vé lên cả đỉnh và chùa Bà với giá giảm 25% so với trước kia, chỉ còn 300.000 đồng.

Được biết, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng, hệ thống cáp treo núi Bà Đen bao gồm hai tuyến cáp. Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ.

Tuyến cáp Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Với vận tốc 8m/s, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận chuyển 4.400 khách/giờ, gấp đôi tuyến cáp cũ dẫn lên Chùa Bà Đen vẫn đang vận hành.

Tuyến cáp Chùa Hang có khả năng đáp ứng lượng lớn du khách đến chiêm bái cầu an dịp Tết Nguyên đán sắp tới, giảm tình trạng ách tắc, để du khách không phải xếp hàng dài chờ lên cáp như các năm trước. Với diện tích lên đến 10.959m2, hệ thống cáp treo có kiến trúc hiện đại, mang nhiều nét độc đáo, Ga Bà Đen đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là "Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới".

Tây Ninh trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" năm 2020

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tây Ninh tổ chức lễ tổng kết và trao giải vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 tại Thư viện tỉnh.

Tại Tây Ninh, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 được phát động từ ngày 10/2 đến hết ngày 30/06/2020, Thư viện tỉnh đã nhận được tổng cộng 3.144 bài dự thi của các thí sinh đến từ các trường trong địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Cuộc thi được sự hưởng ứng cao của các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 và sinh viên trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các em đã sáng tạo bài dự thi với nhiều hình thức như giới thiệu cuốn sách yêu thích, nói về lợi ích của việc đọc sách, viết tiếp lời cho câu chuyện cổ tích quen thuộc, sáng tác thơ kêu gọi mọi người đọc sách, có em còn viết tiếp lời cho câu chuyện với hình thức song ngữ.

Thông qua các bài dự thi, các em muốn góp phần nhỏ trong việc kêu gọi mọi người hãy đọc sách để góp nhặt thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, góp phần rèn luyện và hoàn thiện nhân cách.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải tập thể và 18 giải cá nhân cho các bài thi đạt chất lượng (giải cá nhân bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích).

Ban tổ chức sẽ gửi những tác phẩm đạt giải cao về Vụ thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc vòng toàn quốc năm 2020.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động do Bộ VHTTDL phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, so với năm đầu tiên, cuộc thi năm nay còn mở rộng thêm đối tượng là sinh viên. Mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên là một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Tổng kết Cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 6 năm 2020

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết và Tổng kết trao giải thưởng Cuộc thi Vẽ tranh theo sách lần 6 năm 2020 với chủ đề "Sách – cảm xúc trong em".

Cuộc thi được tổ chức 2 năm 1 lần, dành cho học sinh khối Tiểu học, Trung học cơ sở và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và cảm thụ cái đẹp, cái hay trong những trang sách đã đọc.

Cuộc thi được phát động từ ngày 26 tháng 02 đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2020, Ban tổ chức nhận được 2018 tranh của 1867 họa sĩ nhí đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và các Cơ sở nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Kết quả, 118 thí sinh có tranh vẽ xuất sắc đã được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi.

Sau lễ khai mạc, 118 thí sinh đã bước vào phần tranh tài. Trong thời gian 120 phút, các thí sinh hoàn thành xong bức tranh theo chủ đề của cuộc thi với chất liệu tự chọn. Đa phần nội dung các bức tranh xoay quanh đề tài quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua những sinh hoạt hàng ngày, những chuyến phiêu lưu, những nhân vật lịch sử...trong những trang sách, báo, truyện cổ dân gian, truyền thuyết, lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Đặc biệt, năm nay các em còn cập nhật tin tức thời sự, có nhiều tranh vẽ đề tài phòng chống dịch Covid-19. Kết thúc phần tranh tài, ban tổ chức đã trao 5 giải tập thể và 60 giải cá nhân cho các thí sinh đạt thành tích trong cuộc thi năm nay.

Trong đó, giải nhất tập thể thuộc về trường THCS Suối Đá, huyện Dương Minh Châu; giải nhất Khối Tiểu học thuộc về thí sinh Lê Tâm Nghi (học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Bàu Năng A, huyện Dương Minh Châu); giải nhất Khối THCS thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Minh Trâm (học sinh lớp 9B, Trường THCS Thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu); giải nhất dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt thuộc về thí sinh Huỳnh Minh Chung (học sinh lớp 6A, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh).


Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ