• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tặng áo ấm cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Trị

Thời sự 30/10/2023 16:56

(Tổ Quốc) - Ngày 30/10, Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) cùng các nhà hảo tâm đã tặng quà hỗ trợ cho cho sinh và người nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã tặng 100 áo phao, 70 cái chăn và 100 đôi dép cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hướng Việt; tặng 50 cái chăn, 50 áo ấm cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Hướng Việt.

Tặng áo ấm cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Trị - Ảnh 1.

BĐBP Quảng Trị cùng các nhà hảo tâm tặng áo ấm cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Tặng áo ấm cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Trị - Ảnh 2.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, xã Hướng Việt với 98,8% là đồng bào dân tộc Vân Kiều. Đất canh tác ít, khí hậu khắc nghiệt nên cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã kết nối với các nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động giúp dân bằng việc trao sinh kế, làm nhà, các công trình phúc lợi để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đời sống của bà con được nâng lên cao sẽ là tiền đề tốt để bộ đội biên phòng quản lý địa bàn, vận động nhân dân xây dựng đời sống mới, tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Những món quà được trao tặng dịp này với mong muốn phần nào giúp các em học sinh và người dân vùng cao ấm áp trong những ngày mùa đông sắp tới./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ