• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập đoàn An Phát Holdings tham gia phong trào chống rác thải nhựa

Kinh tế 14/10/2018 14:27

(Tổ Quốc) - Ngày 12/10, tại Hà Nội, Tập đoàn An Phát Holdings đã tham gia “Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018” do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp cùng đại diện Liên Hợp quốc tổ chức.

Tập đoàn An Phát Holdings tham gia phong trào chống rác thải nhựa - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Lệ Hằng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings thay mặt hơn 2.500 CBNV trao bản cam kết đến Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Theo các chuyên gia, các sản phẩm nhựa ra đời đã mang lại không ít tiện ích cho đời sống con người nhưng việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả khôn lường với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh vật. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và ni lông mới bị phân hủy. Chất thải nhựa ni lông khi đốt sẽ tạo ra khí thải chứa Dioxin và Furan, là những chất kịch độc, tồn lại lâu dài trong môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

Trong khi đó, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa thải ra đủ để bao quanh trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ 27% trong số này được xử lý và tái chế.

Tại Lễ phát động, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các cấp, ngành cùng hành động, triển khai thực hiện các hoạt động như: Không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các cơ quan, đơn vị; phát động phong trào thu gom, phân loại các sản phẩm dùng từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; cần đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất.…

An Phát Holdings là doanh nghiệp sản xuất nhựa duy nhất tham gia Lễ phát động cùng với 15 tổ chức, doanh nghiệp hàng tiêu dùng, điện tử khác.

Tập đoàn An Phát Holdings tham gia phong trào chống rác thải nhựa - Ảnh 3.

Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa.

Bà Nguyễn Lệ Hằng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã thay mặt hơn 2.500 CBNV trao bản cam kết đến Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường trong việc tuyên truyền, phổ biến đến người tiêu dùng thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; Phối hợp tuyên truyền giúp người dân hiểu và giảm thiểu việc sử dụng túi nilon hàng ngày; Tổ chức phát động phong trào thu gom chất thải nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy tại đơn vị.

Việc cam kết tham gia vào các hoạt động cộng dồng bảo vệ môi trường thể hiện quyết tâm của Tập đoàn trong việc góp phần giảm thiểu rác thải nhựa trên toàn đất nước. Tại buổi lễ, An Phát Holdings đã giới thiệu sản phẩm túi vi sinh phân hủy hoàn toàn đến quan khách, đối tác và nhận được sự đánh giá rất cao.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ