• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu

Văn hoá 18/12/2022 15:14

(Tổ Quốc) - Ngày 18/12, Phòng VH&TT huyện Nam Đông cho biết, đơn vị đang tổ chức khóa tập huấn, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng trên địa bàn xã Thượng Lộ (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế).

Theo đó, lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 16-18/12/2022) nhằm xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên truyền tải, quảng bá được những giá trị văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện đến với bạn bè và du khách.

Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu - Ảnh 1.

Các học viên tham gia khóa tập huấn.

Lớp tập huấn gồm có 40 học viên là người dân tộc Cơ Tu, là thành viên HTX du lịch cộng đồng thác Kazan, thôn Dỗi; các hộ kinh doanh Homestay và người dân địa phương đã và đang kinh doanh, phục vụ ngành nghề dịch vụ du lịch đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn xã Thượng Lộ là những người có khả năng giao tiếp tốt, yêu thích du lịch. Giảng viên trực tiếp truyền đạt kiến thức cho lớp tập huấn là giảng viên của Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Nội dung khóa tập huấn đào tạo về những kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn và xây dựng các hoạt động trong chương trình tham quan tại điểm du lịch, kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, kỹ năng hướng dẫn, tổ chức các hoạt động dịch vụ trải nghiệm, công tác đón tiếp, tổ chức phục vụ, hướng dẫn tham quan cho khách du lịch. Đồng thời, các học viên được thực hành nghiệp vụ của hướng dẫn viên du lịch tại một số điểm du lịch cộng đồng xã Thượng Lộ.

Tập huấn kiến thức du lịch cộng đồng cho đồng bào dân tộc Cơ Tu - Ảnh 2.

Nội dung tập huấn đào tạo về những kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn và xây dựng các hoạt động trong chương trình tham quan tại điểm du lịch, kỹ năng giao tiếp với khách...

Theo Phòng VH&TT huyện Nam Đông, với quan điểm "Mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch", UBND huyện Nam Đông đặc biệt quan tâm đến việc mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác du lịch và những người dân có mong muốn, ý tưởng làm du lịch để góp phần phát triển du lịch huyện nhà.

Đây cũng là lớp tập huấn thứ 2 trên địa bàn huyện nhằm đào tạo về kỹ năng hướng dẫn viên du lịch cho đội ngũ cộng đồng tham gia hoạt động du lịch, xây dựng đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên có kỹ năng, nghiệp vụ về du lịch cộng đồng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của huyện Nam Đông.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ