• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tập huấn Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho phụ nữ

Văn hoá 25/07/2023 21:35

(Tổ Quốc) - Chương trình tập huấn "Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của 70 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Hội phụ nữ các tỉnh phía Nam vừa diễn ra ngày 24/7/2023 tại Bà Rịa, Vũng Tàu.

Chương trình tập huấn nhằm triển khai kế hoạch số 179/KH-ĐCT ngày 26/12/2022 của Đoàn Chủ tịch TW Hội thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Tập huấn Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho phụ nữ - Ảnh 1.

Trong chương trình tập huấn Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình điểm "Phụ nữ nói không với thực phẩm không An toàn". Theo đó, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đức Thọ, Hội LHPN thị trấn Đức Thọ tổ chức tổ chức thực hiện mô hình "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn" cho 50 thành viên mô hình là hội viên, phụ nữ, các hộ kinh doanh, buôn bán tại chợ Hôm. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức truyền thông về mục đích, ý nghĩa của mô hình "Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn", tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đến các tiểu thương và tập huấn các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các thành viên thuộc mô hình.

Tập huấn Nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho phụ nữ - Ảnh 2.

Sau gần 1 năm triển khai, mô hình đã có 50 thành viên tham gia; 100% thành viên trong mô hình tiến hành sắp xếp, chỉnh trang tại ki ốt nơi mình trực tiếp buôn bán (trần, bàn, xung quanh...) đảm bảo sạch, đẹp, an toàn; 100% thành viên tham gia mô hình đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với các tiêu chí cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch". Ngoài ra, từ mô hình các cấp Hội cũng đã vận động 01 hộ sản xuất giò lụa Nhung Tuấn xây dựng sản phẩm OCOP và đã đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, ông Nguyễn Văn Thuận, Trưởng phòng Chất lượng và Nông nghiệp hữu cơ, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ NN&PT Nông thông chia sẻ những thông tin về sản xuất nông lâm thủy sản an toàn thực phẩm để phát triển bền vững và tiếp cận thị trường. Ông Thuận chia sẻ về vai trò của cấp Hội trong việc nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm; ứng dụng CNTT trong kết nối, quảng bá, tiêu thụ thực phẩm an toàn; tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ