• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tất cả nguồn cung thực phẩm về Hà Nội rất dồi dào

Thời sự 03/04/2020 20:37

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được bà Trần Thị Lan Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 3/4.

Tất cả tất cả nguồn cung thực phẩm về Hà Nội rất dồi dào - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Lan Phương phát biểu tại cuộc họp.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Lan Phương, tính đến hôm nay là ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND thành phố, Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp chuẩn bị đủ lượng hàng hóa cho người dân. Đồng thời, rà soát các đơn vị đã đăng ký với Sở về dự trữ hàng hóa.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, Sở cũng phối hợp với Sở NN&PTNT và một số tỉnh thành phố tiếp tục rà soát về nguồn cung, về sản xuất lương thực thực phẩm nhằm cân đối cung cầu.

“Hiện, Sở đã kết nối với các Sở khu vực phía Bắc như Hải Dương, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La và đảm bảo nguồn cung các mặt hàng rau củ quả dồi dào” - bà Lan Phương cho biết.

Đối với mặt hàng Gạo, lãnh đạo Sở Công Thương thông tin, riêng Hapro đã đăng ký dự trữ được 500 nghìn tấn. Ngoài ra, do xuất khẩu giảm và các nhà hàng, khách sạn đóng cửa, Sở cũng khuyến khích người dân tăng cường tiêu thụ các mặt hàng thủy hải sản như: cá hồi, hàu, ngao, các loại cá miền Tây.

Khẳng định tất cả nguồn cung về với Hà Nội rất dồi dào, Phó Giám đốc Sở Công Thương lưu ý với các doanh nghiệp, khi người dân đổ xô đến các siêu thị, phải đảm bảo lưu thông hàng hóa từ kho đến các kệ và gian hàng một cách đầy đủ.

Theo bà Trần Thị Lan Phương: "Buổi tối có thể hết hàng do lượng tiêu thụ nhiều nhưng 5h sáng sẽ vẫn đảm bảo đầy đủ hàng hóa tươi ngon".

Về hiện tượng một số tiểu thương tự ý nâng giá thịt lợn vào ngày 2/4, Sở Công Thương đã kịp thời nắm bắt tình hình.

Đến sáng 3/4, Sở Công Thương đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Quản lý Thị trường phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo bán đúng giá ở các chợ truyền thống, tránh việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Đồng thời, Sở Công Thương Hà Nội cũng đề xuất các cơ quan chức năng địa phương phối hợp kiểm soát tốt hiện tượng này để đảm bảo cung ứng hàng hóa, cũng như bình ổn giá cả trong giai đoạn dịch bệnh.

Đối với vấn đề lưu thông hàng hóa, do hiện nay một số tỉnh có các cách làm khác nhau nên có tình trạng bị kiểm soát xe và phải dừng lại nhiều tiếng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ