• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thái Bình sẵn sàng cho hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2020

Văn hoá 22/01/2020 12:48

(Tổ Quốc) - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái là sự kiện quan trọng để quảng bá và giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh, triển vọng và hình ảnh về mảnh đất con người Thái Bình.

Ngày 20/1, Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình năm 2020 tổ chức cuộc họp báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Theo nguồn tin báo Thái Bình, ngày 19/8/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra Thông báo số 740-TB/TU ngày 19/8/2019 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình năm 2020. Ngày 23/10/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 107/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình.

Thái Bình sẵn sàng cho hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2020  - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao truyền thống 14/10 năm 2018 tại Quảng trường 14/10 thành phố Thái Bình - Ảnh minh họa - Nguồn: thaibinhtv

Đồng thời, UBND tỉnh Thái Bình đã thống nhất 3 hoạt động chính. Thứ nhất, vào chiều ngày 20/3/2020 diễn ra lễ cắt băng khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân và tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thứ hai, từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 20/3/2020 sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Bình. Dự kiến sẽ có khoảng 1500 đại biểu khách mời tham dự lễ kỷ niệm. Trong nội dung kỷ niệm có diễu binh, diễu hành, chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa... Thứ ba là tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh bắt đầu vào sáng ngày 21/3.

Tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương có liên quan phải chủ động phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị thật chu đáo, có phân công trách nhiệm rõ ràng để bảo đảm tiến độ các công việc đề ra. Các huyện, thành phố cửa ngõ của tỉnh phải trang trí khánh tiết, tổng vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đến thời điểm này, Tiểu ban nội dung đã ban hành 19 kế hoạch, trong đó các sở, ngành ban hành 16 kế hoạch; các huyện, thành phố ban hành 3 kế hoạch và đang triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đã được ban hành. Việc xây dựng phim tài liệu giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của tỉnh Thái Bình đang được triển khai thực hiện.

Trong tháng 1/2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đôn đốc các đơn vị được phân công hoàn thành việc tổng hợp danh sách các đại biểu về dự lễ kỷ niệm; lập dự toán kinh phí thực hiện các hoạt động của đơn vị gửi về Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Trước ngày 15/2/2020 sẽ hoàn thành việc thiết kế, in ấn, phát hành các tài liệu, thẻ, giấy mời... và hoàn thành phương án đón tiếp các đại biểu về tham dự lễ kỷ niệm. Sau khi đã thống nhất được danh sách đại biểu khách mời, các thành viên của tiểu ban hậu cần chủ động triển khai nhanh chóng các công việc để bảo đảm công tác đón tiếp khách mời được chu đáo, trang trọng, lịch sự.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình khẳng định lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh là hoạt động lớn của tỉnh, cần tập trung chuẩn bị thật tốt để từ đó có thể góp phần quảng bá hình ảnh của mảnh đất và con người Thái Bình.

Thái Bình là nơi hội tụ và lan tỏa các sắc thái văn hóa, văn minh của vùng châu thổ đồng bằng Bắc Bộ. Trên mảnh đất Thái Bình hiện có hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa đặc sắc trong đó có 2 di tích quốc gia đặc biệt. Nét đẹp trong văn hóa Thái Bình còn được hội tụ sâu sắc qua các loại hình văn hóa, nghệ thuật phong phú của các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc mà tiêu biểu là nghệ thuật chèo và múa rối nước. Ngoài ra, văn hóa Thái Bình còn được biết đến với hàng trăm lễ hội truyền thống cùng hàng chục trò chơi, trò diễn dân gian độc đáo, hàng chục làng nghề truyền thống…

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái là sự kiện quan trọng để quảng bá và giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh, triển vọng và hình ảnh về mảnh đất con người Thái Bình. Sự kiện cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội trong và ngoài tỉnh có cơ hội trao đổi, liên kết, xúc tiến đầu tư, tạo nguồn lực cho phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của tỉnh. Hơn nữa, các hoạt động này không chỉ góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, mà qua đó giáo dục, bồi dưỡng nhân cách, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ người dân Thái Bình.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ