• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thái Lan bị "truất ngôi", Kiatisak vẫn không tin bóng đá Thái Lan dưới Việt Nam

Thể thao 12/12/2019 11:47

(Tổ Quốc) - Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, Kiatisak cho rằng, U22 Việt Nam không mạnh bằng U22 Thái Lan.

SEA Games 30 là thất bại không thể chối cãi với bóng đá Thái Lan khi "Tiểu voi chiến" dưới sự dẫn dắt của HLV Akira Nishino đã bị loại từ vòng bảng sau khi cầm hòa U22 Việt Nam. Chiến dịch bảo vệ ngôi vương thất bại, bóng đá Thái Lan gần như tụt dốc không phanh trong thời gian gần đây trước kỳ phùng địch thủ Việt Nam.

Thái Lan bị "truất ngôi", Kiatisak vẫn không tin bóng đá Thái Lan dưới Việt Nam - Ảnh 1.

"Thành công của U22 Việt Nam không khiến tôi bất ngờ. Họ đã có sự chuẩn bị trong 10 năm. Tôi phải gửi lời chúc mừng họ trên khía cạnh thể thao. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng không ngờ họ lại thành công nhanh đến vậy"- trang Matichon dẫn lời cựu HLV trưởng ĐT Thái Lan Kiatisak trong một bài trả lời phỏng vấn về bóng đá Việt Nam.

Theo Kiatisak, khi còn là HLV các đội tuyển, ông đã từng cho rằng, khoảng thời gian mà bóng đá Việt Nam có thể đạt được trình độ như hiện tại là 10 năm. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy, bóng đá Việt Nam chỉ mất 6 đến 7 năm để xưng vương ở cả hai giải đấu là AFF Cup và SEA Games với dàn cầu thủ đa phần ở độ tuổi 22 đến 23 tuổi.

Trong 2 năm vừa qua, nền bóng đá Việt Nam đã có được sự thăng hoa tột bậc khi liên tiếp gặt hái được liên tiếp các thành công, đồng thời bỏ xa kỳ phùng địch thủ Thái Lan, vươn lên giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FIFA, khu vực Đông Nam Á.

Tại SEA Games 30 vừa qua, U22 Thái Lan đã chính thức trở thành cựu vương khi không thể giành chiến thắng trước U22 Việt Nam và bị loại ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên, Kiatisak vẫn cho rằng U22 Việt Nam không mạnh bằng U22 Thái Lan.

"Họ vô địch nhưng không vượt trội hơn U22 Thái Lan bởi họ không thể giành chiến thắng. Lẽ ra U22 Thái Lan phải thắng trận đó. Dù sao, chúng ta vẫn chơi tốt tại SEA Games. Chúng ta đang có được những cầu thủ có chất lượng. Họ có cơ hội để phát triển"- Kiatisak nói.


Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ