• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thái Lan hài lòng vì du lịch phục hồi, tiếp tục trông chờ khách Trung Quốc

Du lịch 07/02/2023 13:55

(Tổ Quốc) - Thủ tướng nước này bày tỏ sự hài lòng về sự phục hồi của ngành của du lịch. Họ tiếp tục chờ đợi lượng khách lớn hơn từ Trung Quốc.

Mới đây, tờ Bangkok Post dẫn lời Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha hài lòng về sự phục hồi của ngành du lịch và cảm ơn các cơ quan hữu quan đã nỗ lực tổ chức các chiến dịch thu hút du khách nước ngoài.

"Thủ tướng vui mừng vì ngành du lịch đang phục hồi với một số dấu hiệu tích cực. Ông cũng cảm ơn các cơ quan liên quan và khu vực tư nhân đã nỗ lực tổ chức các chiến dịch quảng bá du lịch trong khi vẫn duy trì các biện pháp phòng ngừa y tế", ông Anucha phát biểu vào hôm 6/2. "Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phải là chủ nhà tốt kể từ bây giờ trong khi các biện pháp phòng ngừa sức khỏe vẫn phải được tính đến".

Thái Lan hài lòng vì du lịch phục hồi, tiếp tục trông chờ khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Du lịch Thái Lan đang có tín hiệu hồi phục tốt sau giai đoạn hạn chế du lịch do Covid-19. Ảnh: Dy Khoa

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết ông Prayut cũng rất vui vì Thái Lan vẫn là điểm đến phổ biến của du khách quốc tế. Đặc biệt, du khách Trung Quốc coi Thái Lan là điểm đến mơ ước của họ sau khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại đối với công dân nước này, ông Anucha nói.

Ông Anucha dẫn chứng việc Trung Quốc mở cửa trở lại, hiện cho phép các công ty du lịch và đại lý du lịch tổ chức các chuyến du lịch theo nhóm của Trung Quốc tới 20 quốc gia, bao gồm cả Thái Lan, kể từ thứ Hai.

Vị này cho biết Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã thúc đẩy chiến lược "Trung Quốc đã trở lại" để thu hút khách du lịch Trung Quốc bằng cách hợp tác với khu vực tư nhân để tổ chức chiến dịch "Hai vùng đất, một trái tim".

Thái Lan hài lòng vì du lịch phục hồi, tiếp tục trông chờ khách Trung Quốc - Ảnh 2.

Thái Lan đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để thu hút khách quốc tế. Ảnh: Dy Khoa.

Thái Lan hài lòng vì du lịch phục hồi, tiếp tục trông chờ khách Trung Quốc - Ảnh 3.

Bangkok là điểm đến được nhiều du khách thế giới lựa chọn. Ảnh: Dy Khoa.

Ông cho biết các công cụ kỹ thuật số, nền tảng toàn cầu và hoạt động tiếp thị người nổi tiếng đã được sử dụng để thu hút khách du lịch như một phần của chiến dịch, đồng thời nỗ lực nối lại và tăng các chuyến bay để đáp ứng nhu cầu du lịch của người Trung Quốc.

TAT cũng đã làm việc với các đối tác để bán các gói tour du lịch cho các hành trình trên tuyến đường R3A kết nối Côn Minh (Trung Quốc) qua Luang Namtha và Bo Kaeo ở Lào đến tỉnh Chiang Rai ở Thái Lan, hay tuyến Trung Quốc - Lào đến tỉnh Chiang Rai ở Thái Lan.

Ông Anucha cho biết một sự kiện xúc tiến du lịch cũng sẽ được tổ chức trong tháng này để cho phép khu vực tư nhân Thái Lan và Trung Quốc thảo luận về các chiến dịch xúc tiến du lịch. Người phát ngôn nói thêm rằng Bangkok cũng sẽ tổ chức Hội nghị Doanh nhân Trung Quốc Thế giới lần thứ 16 tại Bangkok vào tháng 6.

Theo đó dự kiến sẽ có 3.000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc sẽ tham dự sự kiện này, tạo thêm động lực cho nền kinh tế và ngành du lịch. Còn theo Phòng Thương mại Thái - Trung, cuộc họp sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit từ ngày 24 đến 26/6.

Cùng đó, nhóm du lịch đầu tiên từ Trung Quốc đã đáp chuyến bay đến sân bay Don Mueang vào thứ 6/2, thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết. Cụ thể, Chuyến bay 9C7419 của Spring Airlines hạ cánh xuống sân bay Don Mueang (Bangkok) lúc 8h5 sáng từ Quảng Châu với nhóm 40 khách du lịch. Chuyến bay cũng mang theo 90 hành khách Trung Quốc cá nhân. Ông Yuthasak cho biết nhóm đang thực hiện chuyến đi 6 ngày tới Bangkok, Pattaya và Rayong.

Thái Lan hài lòng vì du lịch phục hồi, tiếp tục trông chờ khách Trung Quốc - Ảnh 4.

Từ ngày 1/1 đến ngày 2/2, tổng cộng 99.429 du khách Trung Quốc đã đến Thái Lan. Ảnh: Dy Khoa.

Họ sẽ đến thăm các điểm du lịch, bao gồm Koh Samet, Vườn nhiệt đới Nong Nooch ở Pattaya, Cung điện Hoàng gia, Chùa Phật Ngọc và Khu phố Tàu Yaowarat.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết 13 chuyến bay đã được lên kế hoạch đến vào đầu tuần này tại các sân bay Suvarnabhumi, Don Mueang và Phuket từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Hạ Môn, Nam Kinh và Nam Ninh, với nhiều chuyến du lịch theo nhóm hơn.

Ông Yuthasak cho biết từ ngày 1/1 đến ngày 2/2, tổng cộng 99.429 du khách Trung Quốc đã đến Thái Lan, gửi tín hiệu tích cực về sự phục hồi kinh tế.

Dy Khoa

NỔI BẬT TRANG CHỦ