• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh Hóa: Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Văn hoá 02/04/2019 10:33

(Tổ Quốc) - Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra từ ngày 19/4 - 22/4/2019 tại Quảng trường trước Nhà hát Lam Sơn.

Thanh Hóa: Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn

Theo Kế hoạch số 71/KH-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa, Ngày sách Việt Nam được phát động và tổ chức triển khai rộng khắp ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học với nhiều hoạt động, nội dung, hình thức phong phú, đa dạng.

Cụ thể, tổ chức tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm với công chúng; tổ chức hội thi kể chuyện theo sách; hoạt động giao lưu bình thơ hoặc các tác phẩm văn học nghệ thuật; tổ chức ngày hội trao đổi sách, hiến tặng sách. Tổ chức triển lãm các gian hàng giới thiệu sách của các nhà xuất bản; trưng bày, giới thiệu sách với chương trình bán sách ưu đãi, phục vụ bạn đọc miễn phí. Tổ chức các hoạt động quyên góp sách tặng trẻ em nghèo, vùng khó khăn, hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tổ chức ngày hội đọc sách tại thư viện ở các trường học, thư viện thuộc Trung tâm văn hóa huyện. Phát động phong trào đọc sách ở phòng đọc nhà văn hóa xã, làng, bản; xây dựng mô hình tủ sách gia đình, dòng họ.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc" trong cộng đồng, qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách của con người. Đồng thời tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của mỗi cá nhân trong việc tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách, những xuất bản phẩm có giá trị đối với đời sống xã hội; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị trong việc xây dựng và phát triển vãn hóa đọc trong xã hội./.

Thanh Thủy

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ