• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc

(Tổ Quốc) - Ngày 12 - 13/3, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Đồn Biên phòng A Mú Sung thực hiện chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2024.

Chương trình là hoạt động thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024), 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024. 

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL chỉ đạo Chi đoàn Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Đồn Biên phòng A Mú Sung thực hiện chương trình "Tháng Ba biên giới" 2024.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Lê Minh Đức, Quyền Bí thư Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL cho biết: "Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục các đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng (BĐBP) và Nhân dân tại các vùng biên giới ".

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty Hãng phim Tài liệu và Khoa học biểu dương sự xung kích, tinh thần tương thân tương ái của các đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL, đặc biệt là Chi đoàn Hãng phim Tài liệu và Khoa học và hy vọng những phần quà của đoàn công tác sẽ mang lại giá trị tinh thần, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Đồng chí cũng cảm ơn các đồng chí tại Đồn Biên phòng A Mú Sung đã quan tâm, tạo điều kiện để đoàn công tác tổ chức chương trình thành công.

Xã A Mú Sung nằm ở cực Bắc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là địa bàn cư trú của người Mông, Dao, Hà Nhì. Nơi đây không chỉ ghi dấu những trang sử hào hùng về những người lính Biên phòng đã chiến đấu anh dũng, hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc mà còn là chứng nhân cho tình quân - dân keo sơn, bền chặt.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Minh Đức - quyền Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Chương trình Tháng Ba biên giới.

Đồng hành cùng Ban Tổ chức có các đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Công ty Cổ phần Thống nhất Hà Nội tặng 10 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn, Công ty CP Gcool trao tặng 15 chiếc quạt trần cho các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng A Mú Sung; cùng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm như: gạo, dầu ăn, mì chính, sữa... được Ban Tổ chức gửi đến gia đình liệt sỹ, con nuôi đồn biên phòng.

Chương trình là dịp để tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của Đồn Biên phòng A Mú Sung; thăm Nhà lưu niệm cột cờ Lũng Pô; thăm hỏi, động viên và giao lưu văn nghệ với các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Hình ảnh các hoạt động trong khuôn khổ chương trình:

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc bằng những hành động thiết thực - Ảnh 1.

Chương trình trao tặng các phần quà thiết yếu cho các gia đình liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã A Mú Sung.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 4.

Tặng quà cho các cháu học sinh thuộc chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc bằng những hành động thiết thực - Ảnh 3.

Những phần quà thiết thực và ý nghĩa dành cho các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 6.

Tai chương trình, Công ty CP Thống Nhất tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 7.

Công ty CP Gcool trao tặng 15 chiếc quạt trần cho các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 8.

Đoàn tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của Đồn Biên phòng A Mú Sung.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 9.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc bằng những hành động thiết thực - Ảnh 4.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 11.

Trong khuôn khổ chương trình đoàn cũng đến thăm Nhà Lưu niệm Cột cờ Lũng Pô.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 12.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 13.

Thanh niên Bộ VHTTDL hướng về biên cương Tổ quốc - Ảnh 14.

Tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Chạc (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) nhu yếu phẩm bao gồm 200kg gạo và 10 chăn bông

 

Tin: Thu Mai - Ảnh: Lê Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ