• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thành phố tiền điện tử Melbourne

Kinh tế 12/08/2021 06:45

Melbourne trở thành “thủ phủ” của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tiền điện tử lớn với các nét văn hóa tiền số, cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ cho lĩnh vực tiền số và nền giáo dục cung cấp nghiên cứu và đào tạo liên quan tới Blockchain.

Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Úc với 5,15 triệu dân. Nơi đây nhanh chóng trở nên giàu có trong thời kỳ Cơn sốt vàng (Gold Rush) từ những năm 1850 đến những năm 1880.

Ngày nay, thế giới biết đến Melbourne như một thành phố tiền điện tử khi nơi đây dường như trở thành “thủ phủ” của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tiền điện tử lớn.

Melbourne còn nổi tiếng với các nét văn hóa tiền số, cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ cho lĩnh vực tiền số và nền giáo dục cung cấp nghiên cứu và đào tạo liên quan tới Blockchain.

Văn hóa tiền điện tử xuất hiện từ sớm là một phần tạo nên thành phố tiền điện tử Melbourne, điển hình là các buổi gặp mặt trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm diễn ra hằng tuần của các nhà đầu tư trong cộng đồng tiền điện tử.

Melbourne đã sớm chấp nhận tiền số và nơi đây đã xây dựng một số cộng đồng tiền số thịnh vượng như Blockchain Melbourne, Women in Blockchain, Web3 Melbourne và furtureAUS.

Karen Cohen, Phó Chủ tịch Blockchain Australia cho biết một số lượng các nhà đầu tư mới đã tham gia vào các cộng đồng tiền điện tử trong thời kỳ bùng nổ ICO năm 2017.

Vào thứ tư hàng tuần, thành phố Melbourne trở nên nhộn nhịp khi các nhà đầu tư tiền điện tử tụ hội trong buổi gặp mặt Talk & Trade tại Trung tâm Blockchain.

Thành phố tiền điện tử Melbourne - Ảnh 1.

Trung tâm Blockchain Melbourne (Nguồn: Blockchaincentre.com)

Tuy nhiên, tình hình căng thẳng của đại dịch Covid-19 kéo dài đã buộc Blockchain Australia tổ chức các sự kiện theo hình thức trực tuyến, bao gồm các sự kiện trong Tuần lễ Blockchain quốc gia và Talk & Trade.

Cho đến thời gian gần đây, khi tỷ lệ tiêm vắc xin ngừa Covid đã tăng lên, các sự kiện của cộng đồng tiền điện tử bắt đầu diễn ra bình thường.

Trong đó, JBF Ventures thông báo sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa các thành viên trong cộng đồng Blockchain của mình trong thời gian sắp tới với sự hỗ trợ của chuyên gia Blockchain Cohen.

Melbourne xứng đáng với danh hiệu “thành phố tiền điện tử” khi nơi đây từ lâu đã trở thành trụ sở của nhiều công ty, sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Rất nhiều sàn giao dịch đã xây dựng trụ sở tại thành phố phồn hoa này vào năm 2013 và đến năm 2017, nhiều ICO cũng trở thành một phần của nơi đây như CanYs, công ty vận hành nền tảng tự do CanWork và công ty bỏ phiếu Blockchain Horizon State.

Thành phố tiền điện tử là nơi hội tụ của nhiều công ty, tổ chức tài chính và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Ứng dụng tiền điện tử Crypto.com của Úc, BTC Market, Cointree, CoinSpot, CoinJar, sàn giao dịch phi chính thức Elbaite, Công ty môi giới tiền điện tử Caleb và Brown, và nền tảng Banxa - nơi cung cấp dịch vụ thanh toán tài sản kỹ thuật số và chuyển đổi fiat sang tiền số.

Các văn phòng của nhà phát triển web 3.9 Flex Dapps và TypeHuman cũng được đặt tại đây, và còn có nhà cung cấp dịch vụ Blockchain Pellar với cơ sở hạ tầng xử lý hơn 10 triệu yêu cầu giao dịch mỗi ngày từ mọi nơi trên thế giới, và trụ sở của Apollo Capital - Quỹ tiền điện tử tập trung vào DeFi.

Tại Melbourne, các tổ chức, công ty đã, đang và sẽ triển khai các dự án, kế hoạch nhằm bảo vệ người đầu tư cũng như các loại tiền điện tử.

Các nhà nghiên cứu từ thuộc cơ quan chính phủ CSIRO hợp tác với Đại học Monash đã phát minh ra công nghệ MatRiCT nhằm mục đích bảo vệ tiền điện tử tránh bị phá vỡ bởi máy tính lượng tử.

Các dự án sắp ra mắt tại Melbourne bao gồm nền tảng bảo hiểm Day By Day, nền tảng giới thiệu và chống gian lận FrankieOne, nền tảng giao dịch pre-IPO và pre-token và phần mềm kế toán AEM.

Một số dự án khác được phát triển ở Melbourne là công ty tư vấn và phát triển chuỗi khối Blockchain Australia, nền tảng thanh toán PayScript.io, Công ty IT Asta, nền tảng cho vay Maple, ứng dụng mua sắm và tiền tệ Shping và nền tảng Blockchain LabourX.

Thành phố tiền điện tử Melbourne - Ảnh 2.

ATM Bitcoin tại Melbourne (Nguồn: Pexels)

Cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ người dùng giao dịch tiền điện tử thuận lợi nhất. Melbourne trang bị 13 máy ATM Bitcoin xung quanh thành phố, các ngân hàng ở đây cũng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền tới các sàn giao dịch.

Nhiều nhà bán lẻ sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện tử như Travelby Bit, Mind Games, và các nhà bán lẻ trong mạng lưới Blueshyft.

Theo Bitcoin.com, khoảng 20 doanh nghiệp nhỏ tại Melbourne cũng đã chấp nhận Bitcoin cash, bao gồm phòng khám chăm sóc sức khỏe Nhật Bản Sensu Spa và chuỗi cửa hàng kinh doanh cà vạt Jay Kirby Ties.

Thành phố tiền điện tử Melbourne - Ảnh 3.

Đại học RMIT tự hào sở hữu Trung tâm đổi mới Blockchain

Về giáo dục, Trung tâm Công nghệ thuộc Đại học Monash cung cấp đào tạo và nghiên cứu về Blockchain, Trung tâm Đổi mới Blockchain của đại học RMIT cũng nghiên cứu các tác động xã hội và kinh doanh của Blockchain, ngoài ra, Phòng thí nghiệm Đổi mới Blockchain tại Đại học Swinburne và Đại học Deakin đều tiến hành nghiên cứu cùng lĩnh vực này.

Thu Trang/ Coin Telegraph

NỔI BẬT TRANG CHỦ