• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thanh Sơn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc

Văn hoá 17/10/2023 22:43

(Tổ Quốc) - Tối 17/10, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc nhân chào mừng Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện (1833- 2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Với chủ đề "Sắc màu văn hóa các dân tộc huyện Thanh Sơn" được tổ chức là dịp giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; giới thiệu và quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Thanh Sơn.

Thanh Sơn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc - Ảnh 1.

Ông Phạm Tú PCT UBND huyện Thanh Sơn phát biểu khai mạc ngày hội.

Thanh Sơn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc - Ảnh 2.

Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục đậm đà bản sắc các dân tộc của địa phương.

Ngày hội diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 21/10 với sự tham gia của 29 cơ quan, đơn vị, các CLB văn hóa dân tộc Mường, CLB văn hóa các dân tộc các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động: Hội trại văn hóa; thi đấu các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, tung còn, bắn nỏ, kéo co; Liên hoan văn nghệ diễn xướng dân gian; thi trình diễn trang phục các dân tộc; trưng bày hình ảnh, tư liệu giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá tiềm năng văn hóa truyền thống, du lịch của địa phương...

Thanh Sơn khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc - Ảnh 3.

Các đại biểu và BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia ngày hội.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao Cờ lưu niệm và tặng hoa chúc mừng các đoàn tham gia Ngày hội. Sau lễ khai mạc các đại biểu và nhân dân tham gia đốt lửa trại và trải nghiệm các hoạt động văn hóa dân gian tại các trại văn hóa.

Vy Liên

NỔI BẬT TRANG CHỦ