• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Thế lực thù địch luôn lợi dụng vào thời điểm trước đại hội để chống phá”

Thời sự 25/12/2020 08:59

(Tổ Quốc) - Liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đây chính là thời điểm xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán mang tính chất xuyên tạc, hoặc đưa ra những luận điệu, quan điểm sai trái. Các chuyên gia đã có ý kiến về vấn đề này trên Báo điện tử Tổ Quốc

Tỉnh táo, cảnh giác, không mắc mưu theo thông tin của thế lực phản động

Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, trên một số trang mạng xã hội vào thời điểm này, các thế lực phản động thù địch đã đưa ra nhiều tin đồn về công tác nhân sự trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

“Thế lực thù địch luôn lợi dụng vào thời điểm trước đại hội để chống phá” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Chức, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa-Xã hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đáng chú ý, những thông tin này thường nhắm đến việc sắp xếp các nhân sự cấp cao của Đảng trong nhiệm kỳ tới. Về cơ bản, các thông tin này đều mang tính dự đoán, xuyên tạc và không hề có căn cứ.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Chức, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Văn hóa-Xã hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, tại hội nghị Trung ương 13, Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức, Uỷ viên Trung ương dự khuyết và Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.

Riêng tại Hội nghị Trung ương 14 diễn ra gần đây, Trung ương đã tiến hành thảo luận và bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

"Các thế lực thù địch luôn cố tình tạo ra chuyện này, chuyện kia nhằm mục đích gây mâu thuẫn trong nội bộ, sự phân tâm trong xã hội. Những thế lực này luôn lợi dụng vào thời điểm trước đại hội để chống phá" - ông Nguyễn Viết Chức cho hay.

Trước đại hội, Đảng đã công tâm, thẳng thắn để tìm người "đủ đức, đủ tài" để phục vụ cho sự nghiệp đổi mới, phục vụ nhân dân. Xem xét lựa chọn tìm ra người xứng đáng, phù hợp với công việc mà Đảng và xã hội đang cần.

"Người dân, đặc biệt là các cán bộ đảng viên cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn" - ông Nguyễn Viết Chức nêu quan điểm.

Các thông tin đấu tranh phải trung thực, khách quan

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy nhận định, từ nay tới Đại hội XIII của Đảng, nhất là sau Hội nghị Trung ương 14 vừa qua, các thế lực thù địch, phản động và những phần tử cơ hội bất mãn chính trị sẽ gia tăng kích động, xuyên tạc, chống phá quyết liệt cả về đường lối, chính sách và nhất là công tác nhân sự của Đảng, chia rẽ sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

Vì vậy, cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường lực lượng tham gia phản bác các thông tin quan điểm sai trái, khơi dậy và củng cố niềm tin của cán bộ đảng viên và nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong xã hội trước thềm Đại hội XIII.

Nói về giải pháp để xử lý vấn đề này, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, cần thường xuyên tổ chức các cuộc tọa đàm, trao đổi, rút kinh nghiệm giữa các cơ quan chức năng, lực lượng nòng cốt chuyên sâu trong đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội.

Đặc biệt, lực lượng đấu tranh nòng cốt chuyên sâu phải thường xuyên được trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ; được trang bị đầy đủ, vững chắc lý luận chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

"Các thông tin đấu tranh phải trung thực, khách quan, vì lợi ích lâu dài của dân tộc, của đất nước, mang tính đảng, tính khoa học cao. Cuộc đấu tranh này phải được triển khai sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với nội dung phong phú, phù hợp với từng đối tượng" - Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu cho hay.

Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, từ đầu năm 2020 đã thực hiện giám sát không gian mạng 24/7, rà soát quét và chủ động gỡ bỏ thông tin xấu độc về các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí Trung ương và các đồng chí quy hoạch; đã gỡ bỏ gần 400 trang giả mạo tên các đồng chí Trung ương, 4.500 tin bài xấu độc trên Facebook và 30.000 video xấu độc trên Youtube. Số lượng thông tin xấu độc đã giảm đáng kể.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ