• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm 2 chứng chỉ tiếng Anh được cấp phép tổ chức thi

Giáo dục 17/11/2022 13:05

(Tổ Quốc) - Ngày 17/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS và chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill.

Cụ thể, tại Quyết định 3730/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS giữa Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) và IELTS Australia Pty Ltd (Australia). Chứng chỉ được cấp là IELTS Test Report Form.

Việc tổ chức thi dành cho những người có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Các bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của IELTS Australia Pty Ltd (Australia) và pháp luật của Việt Nam.

Địa điểm tổ chức thi tại Hà Nội có 2 địa điểm: số 30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng và số 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình; tại Đà Nẵng có 1 địa điểm tại số 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu; tại TP. Hồ Chí Minh có 1 địa điểm tại số 161-161A Hai Bà Trưng, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thêm 2 chứng chỉ tiếng Anh được cấp phép tổ chức thi - Ảnh 1.

Cấp chứng chỉ IELTS Test Report Form (ảnh IDP)

Cùng ngày, Bộ GDĐT cũng ban hành Quyết định 3731/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Linguaskill giữa Công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge.

Theo quyết định này, chứng chỉ được cấp cho các đối tượng là người có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh là Linguaskill. Địa điểm tổ chức thi tại số 187B Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Về đề thi, quy trình đăng ký dự thi, quy trình tổ chức thi, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi, việc bảo đảm an ninh an toàn, bảo mật trước, trong và sau khi thi, đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên của các Bên khi tham gia tổ chức thi thực hiện theo quy định của Cambridge và pháp luật của Việt Nam. Cách thức tổ chức thi theo quy định của Cambridge và pháp luật của Việt Nam.

Đây là 2 đơn vị tiếp theo được cấp phép tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tại Việt Nam. Trước đó, ngày 11/11, Aptis - Chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được Bộ GDĐT Việt Nam cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi Bộ GDĐT ban hành văn bản tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ