• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thêm địa phương cho học sinh đi học trở lại

Giáo dục 24/02/2021 11:14

(Tổ Quốc) - Tính đến ngày hôm nay (24/2), đã có 52 tỉnh, thành phố cho học sinh mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Sáng nay, trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, học viên, sinh viên đang theo học các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh Sơn La đã đi học trở lại. Trước đó, thống kê của Bộ GDĐT đến ngày 23/2, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Bộ GDĐT cho biết, các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ GDĐT và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành.

Bộ GDĐT chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

52 địa phương cho học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Hầu hết các tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại (ảnh: Vietnamnet)

Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường.

Cùng với đó, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Đồng thời, tổ chức dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục. Tập huấn giáo viên thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục mới hiệu quả và chất lượng.

Bộ cũng đã đề nghị Bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục./.

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ