• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thêm hai tỉnh quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 23/4

Giáo dục 21/04/2020 16:33

(Tổ Quốc) - Ủy ban nhân dân các tỉnh Gia Lai và Yên Bái vừa có quyết định cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 đi học trở lại từ ngày 23/4, sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp sau các tỉnh Cà Mau, Thái Bình, và Thanh Hóa, ngày 21/4, tỉnh Gia Lai đã đồng ý với đề nghị của Sở GDĐT Gia Lai về việc xây dựng phương án chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học với thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học trở lại kể tử ngày 23/4/2020.

Học sinh, học viên, sinh viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sở GDĐT thông báo cho các trường học thực hiện đồng thời, chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-10 theo quy định của ngành Y tế.

Mới đây, UBND tỉnh Yên Bái cũng đã quyết định cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 23/4/2020.

UBND tỉnh giao Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về chương trình và công tác tổ chức dạy học, đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch như giãn cách học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc...

Sau ngày 27/4/2020 tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm đế tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại vào ngày 04/5/2020.

Thêm một tỉnh quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 23/4 - Ảnh 1.

Một số tỉnh, thành bắt đầu cho học sinh đi học trở lại (ảnh minh họa)

Liên quan đến việc một số địa phương bắt đầu cho học sinh đi học trở lại, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ, “quan điểm của Bộ GDĐT là trường học phải an toàn mới đón học sinh quay trở lại, các em học sinh phải an toàn thì mới đến trường".

Với các địa phương tổ chức đón học sinh đi học trở lại, nhất là trong điều kiện mà Thủ tướng Chính phủ đã phân loại các địa phương theo mức độ nguy cơ dịch Covid-19 (mức độ cao, mức độ nguy cơ và mức độ nguy cơ thấp). Thì với những địa phương có nguy cơ cao và nguy cơ - Bộ GDĐT khuyến nghị chưa nên cho học sinh đi học trở lại. Còn với những địa phương mức độ dịch nguy cơ thấp có thể cho học sinh đi học trở lại nếu các điều kiện an toàn.

Trong bối cảnh hiện nay, với các địa phương cho học sinh đi học trở lại, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh những vấn đề cần lưu ý, về điều kiện an toàn, Bộ GDĐT đã ban hành Công văn số 550 hướng dẫn chi tiết về trường học an toàn. Cụ thể, học sinh trước khi đến trường làm gì, đến trường như thế nào và sau khi tan học về nhà làm sao để an toàn.

Về vấn đề an toàn cho học sinh trở lại trường, Bộ GDĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể các địa phương, cụ thể hóa Văn bản số 550. Trong điều kiện cụ thể, sẽ thêm một số các yêu cầu để đảm bảo môi trường học tập an toàn.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ