• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thí sinh cần mang theo những gì trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay?

Giáo dục 06/07/2021 12:36

(Tổ Quốc) - Chiều nay, 6/7, hơn 1 triệu thí sinh đủ điều kiện tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Theo lịch thi đã công bố, đúng 14g00 ngày 6/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi.

Khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh nhớ mang theo Thẻ Căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để nhận thẻ dự thi. Thí sinh tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục tại điểm thi.

Thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót thì đề nghị chỉnh sửa, bổ sung.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về Quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ diễn ra trong 2 ngày 7-8/7. Năm nay, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ phải hoàn thành 4 bài thi, trong đó, ngày 07/7, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi môn Toán (90 phút); ngày 08/7, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), buổi chiều thi môn Ngoại ngữ (60 phút).

Thí sinh cần mang theo những gì trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay? - Ảnh 1.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngoài những lưu ý quan trọng trong buổi chiều nay, các thí sinh cũng cần nắm vững những quy định liên quan đến Kỳ thi quan trọng này. 

Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi là phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 07/7/2021. Thí sinh thực hiện khai báo y tế bằng các phần mềm trực tuyến như NCOVI, Bluezone hoặc trên website https://tokhaiyte.vn... Thí sinh cũng cần dự thi thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Trong suốt kỳ thi, thí sinh phải nắm rõ quy chế thi, không mang các vật dụng không được phép vào phòng thi. Thí sinh phải đến trường thi đúng giờ, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, các em sẽ không được dự thi...

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ