• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thí sinh trúng tuyển ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được lùi thời gian nhập học

Giáo dục 12/10/2020 22:01

(Tổ Quốc) - Do tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Bộ GDĐT vừa có văn bản cho phép Đại học (ĐH) Huế và ĐH Đà Nẵng gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển.

Bộ GDĐT lưu ý, với quyết định này, ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng chịu trách nhiệm giải trình và công bố công khai thông tin về việc gia hạn thời gian xác nhận nhập học trên trang thông tin điện tử của trường, các đơn vị thành viên và trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết tại các tỉnh miền Trung, gây lũ lụt nhiều nơi, ảnh hưởng đến xác nhận nhập học của thí sinh, ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế đã gửi công văn tới Bộ GDĐT đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

ĐH Đà Nẵng đã chủ động triển khai công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất. Trường đã chỉ đạ các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên, nhất là tân sinh viên nhập học.

Đồng thời, rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, hệ thống điện… Phân công cán bộ và lực lượng thường trực phòng, chống mưa lũ. 

Thí sinh trúng tuyển ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được lùi thời gian nhập học - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đại học Huế chỉ đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên

Thông tin từ ĐH Huế cho biết, tại Thừa Thiên Huế, nước lũ ngập sâu diện rộng gây chia cắt nhiều vùng. Tình hình thời tiết xấu diễn ra đúng thời điểm những ngày đầu năm học, sinh viên năm thứ nhất nhập học. Vì vậy, Đại học Huế đã có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú cũng như ngoại trú.

Được biết, ngày 12/10, ngay khi có sự đồng ý của Bộ GDĐT, Đại học Huế sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nhập học đến 20/10 để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp những ngày tới. Các bộ phận đón tiếp sinh viên nhập học cần sử dụng các kênh liên lạc kịp thời để thông báo; yêu cầu KTX sinh viên và Nhà khách Đại học Huế ưu tiên đón sinh viên mới, cố gắng bố trí để sinh viên và người nhà có thể trú nghỉ.

ĐH cũng Huế lưu ý các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới, tránh đi chuyển; các sinh viên ở vùng thấp trũng khi di chuyển cần báo cho Ban chỉ đạo để hỗ trợ, không tự ý di chuyển mất an toàn.../.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ