• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thu hồi loạt tượng "lạ" trước Đại Nội Huế gây xôn xao dư luận

Văn hoá 13/02/2023 14:43

(Tổ Quốc) - Sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận về hàng tượng "lạ" được đặt trước Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã cho thu hồi và có thông tin phản hồi.

Mới đây, trên một số tải khoản mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 bên cầu Kim Thủy lối vào trước Ngọ Môn (Hoàng thành Huế) xuất hiện 2 hàng tượng màu vàng, kích thước gần bằng người thật. Hình ảnh này đã tạo ra nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Thu hồi loạt tượng "lạ" trước Đại Nội Huế gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Những bức tượng xuất hiện tại vị trí hai bên cầu Kim Thủy dẫn vào Ngọ Môn nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Chủ tài khoản Facebok có tên "P. T.", một trong những người đăng tải hình ảnh các bức tượng trên lên trang cá nhân cho biết, bản thân anh là hướng dẫn viên du lịch, ngày 12/2, anh dẫn đoàn khách vào tham quan Đại Nội Huế thì bất ngờ khi thấy các bức tượng này đặt ở đây.

"Vì thường xuyên dẫn khách đến tham quan các di tích Huế, thấy lạ nên tôi chụp lại và đăng lên trang cá nhân. Tôi có liên hệ một số nhà nghiên cứu, nhà văn hóa ở Huế để hỏi nhưng những người này cũng không biết những bức tượng trên là gì, có ý nghĩa như thế nào", anh T. nói.

Liên quan đến vấn đề này, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý di tích đã có thông báo phản hồi đến người dân và du khách.

Thu hồi loạt tượng "lạ" trước Đại Nội Huế gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã cho thu hồi các bức tượng sau khi nhận được phản ánh.

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, vừa qua, trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội có thông tin và bình luận về việc một số tượng giấy đặt tại vị trí hai bên cầu Kim Thủy dẫn vào Ngọ Môn. Đây là các tác phẩm sắp đặt của một hoạ sĩ ở Huế, mong muốn thực hiện tại không gian di sản Huế. Việc sắp đặt tại Ngọ Môn là thử nghiệm tạm thời để xem xét.

"Nhận thấy, việc triển khai này là không phù hợp với không gian nên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chỉ đạo không thực hiện và thu hồi", thông báo nêu rõ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ