• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Việt Nam - Anh đang bàn kế hoạch đưa thi thể các nạn nhân về nước

Thời sự 08/11/2019 11:05

(Tổ Quốc) - Sáng 8/11, bên hành lang Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn kết hoạch đưa thi thể 39 nạn nhân về nước.

“Vì đang bàn nên chưa thể xác định được cụ thể ngày” – Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết.

Chia sẻ về thông tin cả 39 nạn nhân đã được xác định là công dân Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: “Đây là một sự việc rất đau buồn. Các cơ quan liên quan của chúng ta cũng phải bàn kế hoạch để làm sao đưa được thi hài các nạn nhân xấu số về tới gia đình an toàn”.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trong buổi trả lời phỏng vấn đã không tiết lộ phương tiện cũng như nguồn kinh phí để đưa các nạn nhân nước về với lý do các đầu việc vẫn đang trong giai đoạn bàn thảo. Ông khẳng định, sẽ công bố tới báo chí trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Việt Nam - Anh đang bàn kế hoạch đưa thi thể các nạn nhân về nước - Ảnh 1.

Đoàn Việt Nam làm việc với các cơ quan của Anh về vụ việc 39 người bị chết trong xe container. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Về câu hỏi liệu có công bố danh tính nạn nhân hay không, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, đây là vấn đề nhân đạo nên sẽ không công bố danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng nạn nhân.

Tối hôm qua, ngay khi cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam công bố 39 nạn nhân đều là người Việt, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi một bức thư tới gia đình các nạn nhân. Trong đó Thủ tướng đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này; trân trọng cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.

“Với lòng tiếc thương vô hạn, Tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được”- Bức thư của Thủ tướng có đoạn viết./.

Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ