• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ 39 người chết: Việt Nam - Anh phối hợp đẩy nhanh quá trình xác minh danh tính nạn nhân

Thế giới 07/11/2019 16:07

(Tổ Quốc) - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng thông tin thêm về vụ 39 người tử vong trên xe tải tại Anh.

Trong cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 7/11, Phó Phát ngôn viên Ngô Toàn Thắng cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 3/11, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành Việt Nam tới làm việc tại Vương quốc Anh nhằm trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng địa phương nước sở tại về vụ việc 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại hạt Essex, London, Anh.

Vụ 39 người chết: Việt Nam - Anh phối hợp đẩy nhanh quá trình xác minh danh tính nạn nhân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng làm việc với Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách vấn đề kinh tế và toàn cầu Menna Rawlings. Ảnh: BNG.

Trong thời gian tại Anh, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với các cơ quan và các quan chức chính phủ Anh, bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Thẩm phán phụ trách vụ việc và cảnh sát hạt Essex.

Hai bên đã và đang phối hợp rất tích cực để đẩy nhanh quá trình xác minh danh tính nạn nhân và giải quyết hậu sự. Chúng tôi sẽ sớm có thông tin cụ thể về vụ việc này.

Trả lời câu hỏi về việc xác định danh tính của bao nhiêu nạn nhân và có bao nhiêu đã bị bắt và bị giam liên quan đến vụ việc này, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho hay, về vụ việc đau lòng này các cơ quan báo chí và dư luận trong nước và quốc tế rất là quan tâm. Hiện nay các cơ quan chức năng đang trao đổi và phối hợp rất chặt chẽ về các biện pháp cụ thể và sẽ sớm có thêm thông tin đến báo chí.

Về phía Việt Nam, công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án đưa người di cư trái phép và chính thức bắt tạm giam 9 người cho đến nay, theo ông Ngô Toàn Thắng.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ