• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024

Thể thao 01/03/2024 22:20

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới thăm, động viên và kiểm tra quá trình tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024.

Cùng đi có Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, trưởng, phó phòng các phòng Thể thao thành tích cao I, II và phụ trách các bộ môn thuộc Cục TDTT.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các đội tuyển thể thao trọng điểm gồm Cử tạ, Bắn súng, Bắn cung, Điền kinh, Taekwondo, Judo, Cầu mây... và kiểm tra hai phòng chức năng quan trọng là Phòng Hồi phục và Nhà ăn.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024. - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên đội tuyển Cử tạ

Tại buổi gặp mặt, HLV các đội tuyển đã báo cáo Thứ trưởng về công tác chuẩn bị trong giai đoạn nước rút hướng tới vòng loại Olympic Paris 2024.

Đại diện đội cử tạ, HLV Lưu Văn Thắng cho biết, đội tuyển Cử tạ Việt Nam hiện có 3 VĐV trọng điểm tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội gồm Trịnh Văn Vinh, Phạm Thị Hồng Thanh và Quàng Thị Tâm. Các VĐV đều đang tích cực chuẩn bị chuyên môn cho giải World Cup thế giới 2024 sẽ diễn ra vào tháng 3 để tích thêm điểm chuyên môn, đảm bảo thứ hạng có suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Cùng thời điểm này, đội tuyển Taekwondo và Judo cũng sẽ tham dự hai giải đấu vòng loại lần lượt tại Trung Quốc (vòng loại Olympic Paris 2024 khu vực Châu Á với Taekwondo) và Thổ Nhĩ Kỳ (với Judo). Báo cáo từ HLV hai đội tuyển cho biết, các võ sĩ của Việt Nam hiện đang hoàn thiện kỹ thuật, nâng cao thể lực nhằm có được trạng thái tốt nhất trước thềm giải đấu quan trọng.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024. - Ảnh 2.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị của các đội tuyển

Trong khi đó, ở đội tuyển Điền kinh, các chân chạy nội dung tiếp sức 4x400m nữ tiếp tục nhận được sự kỳ vọng khi đang sở hữu thành tích tiệm cận với nhóm VĐV thuộc top giành quyền tham dự Olympic. Đại diện đội tuyển là tuyển thủ Quách Thị Lan cho biết, tất cả thành viên đang có sự chuẩn bị tốt nhất và phấn đấu có tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tiếp đến, trong tháng 4, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu giải vòng loại Olympic ở Brazil. Sau hai suất dự Olympic của Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền, đội tuyển Bắn súng Việt Nam đang đặt mục tiêu giành thêm vé tham dự Thế Vận hội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao nỗ lực tập luyện của các đội tuyển.

Dù vậy, giữa tập luyện và thi đấu sẽ có sự khác biệt lớn, Thứ trưởng đề nghị bộ môn, BHL và các VĐV các đội tuyển cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ chế độ chăm sóc, phục hồi, ăn uống đến tính toàn điểm rơi, phong độ để có được thành tích tốt nhất.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm, động viên các đội tuyển chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024. - Ảnh 3.

Thứ trưởng mong muốn các VĐV Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa, hoàn thành mục tiêu đã đề ra

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng mong muốn, các VĐV sẽ dồn hết tâm sức vào tập luyện, khắc phục điểm yếu, nỗ lực hết sức, vượt qua giới hạn 100% của bản thân để đạt được mục tiêu đề ra là giành thêm các suất tham dự Thế Vận hội.

"Đề nghị BHL đội cần tập trung chăm sóc, theo dõi kĩ chế độ tập luyện, ăn nghỉ của các VĐV làm sao để các em có được sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới các giải đấu vòng loại. Đây là quá trình rất khó khăn, tôi mong các VĐV sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có được kết quả tốt. Tôi sẽ luôn nhắc nhở, để ý, theo dõi và yêu cầu bộ môn, BHL báo cáo sát sao quá trình tập luyện của các VĐV" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trực tiếp kiểm tra Phòng Hồi phục và Nhà ăn. Thứ trưởng yêu cầu, Trung tâm HLTTQG Hà Nội tiếp tục chăm sóc tốt hơn cho các VĐV. Trong đó, đặc biệt lưu ý về điều kiện về y tế, dinh dưỡng, hồi phục cho các VĐV cũng như chuẩn bị thật tốt cho các bữa ăn để các VĐV được bổ sung đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết phục vụ cho quá trình tập luyện và thi đấu.

Bạch Dương - Ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ