• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Phải xử lý nghiêm khắc nhất hành vi đốt pháo sáng của CĐV Nam Định

Thời sự 12/09/2019 10:57

(Tổ Quốc) - Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, sáng 12/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải khẳng định như vậy.

Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, ngay khi sự việc xảy ra vào tối 11/9 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan như yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời các Ban tổ chức giải, Ban tổ chức sân… họp lại và xem xét rõ từng sự việc liên quan.

"Nếu có yếu tố vi phạm thì dứt khoát chuyển sang bên hình sự. Tôi cho rằng, đây là hành vi bắn pháo chứ không phải đốt pháo sáng. Do vậy, phải  xử lý nghiêm túc"- Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định.

NAM_1911

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải. Ảnh: Nam Nguyễn

Trả lời câu hỏi, BTC các sân có nên cấm những cổ động viên đốt pháo sáng tối 11/9, không cho vào xem bất kể trận nào của giải V-League hay không, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, hiện Bộ đang chờ các đơn vị liên quan báo cáo xem tính chất, mức độ của vụ việc như thế nào. Nếu đúng như vậy thì phải xử lý nghiêm khắc như vậy bởi đây là việc liên quan tới an ninh, tính mạng của người dân.

Nhận định nhiều năm qua, Bộ VHTTDL , VFF, Ban tổ chức các địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc dẹp bỏ nạn pháo sáng tại các trận đấu, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Ban tổ chức giải V-League phải phối hợp với các địa phương, đặc biệt là công an địa phương trong việc bảo đảm an toàn cho các trận thi đấu bóng đá.

"Thời gian qua, người hâm mộ tới sân cỏ theo dõi V-League rất đông, cổ động viên mong mỏi được hưởng thụ những hình ảnh bóng đá đẹp nhưng đến sân vận động mà không đảm bảo được an ninh thì việc này sẽ tác động không tốt. Hà Nội đã có những lần tổ chức rất tốt như lập hàng rào, kiểm tra an ninh nghiêm ngặt và người hâm mộ chân chính rất ủng hộ việc này. Tôi mong rằng các giải đấu phải làm được như thế để người dân được hưởng thụ tinh thần thể thao trong sáng. Với mục đích như vậy, rất mong các dịa phương quan tâm quán triệt chỉ đạo để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, của xã hội với bóng đá"- Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.

Trong trận đấu bù vòng 22 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định vào tối 11/9, khoảng phút 56 của hiệp 2, một quả pháo được bắn từ khu vực CĐV Nam Định bên khán đài B sang thẳng khán đài A với quỹ đạo bay rất nguy hiểm. Một nữ CĐV được xác định là chị T.H.A hiện đang công tác tại cơ quan báo chí đã không may bị thương ở đùi, chảy nhiều máu do trúng pháo./.

Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ