• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn về công tác cải cách hành chính

Thời sự 05/11/2018 14:38

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 5/11, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn về công tác Cải cách hành chính năm 2018.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn về công tác cải cách hành chính - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo về công tác Cải cách hành chính của đơn vị trong năm 2018.

Theo đó, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Sở đã tập trung chỉ đạo, điều hành tổ chức hoàn thiện toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra trong năm 2018 và các nhiệm vụ được giao.

Công tác chỉ đạo triển khai công tác hành chính được triển khai lồng ghép trong các cuộc họp giao ban của các cơ quan, đơn vị, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động trọng toàn ngành. Công tác cải cách hành chính được đưa vào các nội dung bình xét thi đua khen thưởng hàng năm của các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn về công tác cải cách hành chính - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn báo cáo với Thứ trưởng cùng đoàn công tác về kết quả của công tác Cải cách hành chính của đơn vị trong thời gian qua.

Về tình hình triển khai cơ chế một cửa, từ 01/01/2018 đến 30/0/2018, 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Đã tiếp nhận 117 hồ sơ; đã giải quyết 112 hồ sơ; đang trong thời gian giải quyết 05 hồ sơ. Hiện nay, Sở đã thực hiện ứng dụng dịch vụ bưu chính công ích đối với 09 thủ tục hành chính thường xuyên phát sinh tại Sở.

Về chính sách tinh giảm biên chế, đến nay Sở đã tinh giảm được 23 trường hợp, trong đó công chức giảm 05/45 biên chế được giao so với năm 2015 (đạt 11.1%), viên chức giảm 18 biên chế (đối với đơn vị được giao biên chế, giảm 11/165 biên chế được giao so với năm 2015, đạt 6,66%). Đơn vị tiếp tục rà soát, thực hiện đảm bảo đến năm 2012 giảm 10% theo quy định.

Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của cơ quan được triển khai sâu rộng, hiệu quả, trong đó chú trọng vào 04 nội dung: hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan, ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ người dân và doanh nghiệp, nguồn nhân lực trong công nghệ thông tin…Hiện toàn thể cán bộ trong cơ quan đã được cung cấp hộp thư điện tử riêng, mọi thông tin trao đổi đều thông qua hệ thống phần mềm dùng chung và hệ thống tư điện tử, các thông tin về hoạt động của Sở thường xuyên được đưa lên cổng thông tin theo đúng quy định. Phần mềm một cửa điện tử hoạt động có hiệu quả, 100 hồ sơ của tổ chức, cá nhân được tiếp nhận và giải quyết qua phần mềm. Triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mực độ 2,3. Sở cũng đang phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viễn thông VNPT…để triển khai thực hiện phần mềm một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn vẫn còn một số những tồn tại, hạn chế cần tháo gỡ trong thời gian tới như: Công tác cải cách bộ máy tổ chức, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiệm vụ đặt ra; công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị thuộc Sở còn thiếu nhịp nhàng. Phương thức lề lối làm việc ở một số cán bộ còn chậm đổi mới, ý thức trách nhiệm chưa cao; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở vẫn còn nhiều hạn chế; Công chức phục trách công tác Cải cách hành chính tại Sở chưa có nhiều kinh nghiệm…

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn về công tác cải cách hành chính - Ảnh 4.

Các biểu trong đoàn công tác của Bộ phát biểu, đóng góp, chia sẻ với những khó khăn mà Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn gặp phải trong quá trình tiến hành công tác Cải cách hành chính

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ghi nhận, đánh giá cao việc chủ động của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lạng Sơn trong công tác tham mưu cho UBND tỉnh ban hành những văn bản quy phạm trong phạm vi chức năng, thẩm quyền của mình, quán triệt và triển khai sâu rộng về công tác Cải cách thủ tục hành chính. Tuy nhiên, công tác Cải cách hành chính của Sở vẫn còn một số những hạn chế như chưa cập nhật những văn bản mới, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chuyên môn chưa thực sự râu rộng và hiệu quả…

Qua đây, Thứ trưởng đề nghị Sở cần tăng cường việc chỉ đạo, triển khai cập nhật và thực hiện những văn bản mới của Chính phủ; quan tâm, chỉ đạo và tăng cường công tác kiểm tra, cắt giảm thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân về các lĩnh vực liên quan đến ngành; thực hiện kỷ cương cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân.

Thứ trưởng cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn cần tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh, các Cục, Vụ, Viện và Văn phòng Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ cải cách hành chính trong thời gian tới./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ