• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu về mô hình trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á tại Thái Lan

Thời sự 08/10/2019 08:46

(Tổ Quốc) - True Digital Park có diện tích 200.000 m2 (20 ha), là trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á. Đây là nơi được kỳ vọng thu hút giới công nghệ trong khu vực và trên toàn cầu.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Công Thương nghiên cứu, đề xuất báo cáo liên quan đến trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á vừa được khánh thành tại Thái Lan.

3224108

Trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á tại Thái Lan - Ảnh TDP.

Trước đó, VTV đưa tin "Thái Lan khai trương trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á". Theo đó, Tập đoàn Charoen Pokphand của Thái Lan chính thức khai trương dự án khu phức hợp True Digital Park ở thủ đô Bangkok.

True Digital Park có diện tích 200.000 m2 (20 ha), là trung tâm công nghệ cao lớn nhất Đông Nam Á. Đây là nơi được kỳ vọng thu hút giới công nghệ trong khu vực và trên toàn cầu.

Trung tâm công nghệ cao này bao gồm các khu như khu làm việc, khu sự kiện, khu kết nối, khu sáng tạo, đổi mới, khu giải trí, tạo nên một hệ sinh thái tiện ích toàn diện và khép kín.

Tại buổi khai trương, Tập đoàn Charoen Pokphand – chủ đầu tư khu phức hợp True Digital Park cũng cam kết đầu tư góp phần thúc đẩy ngành Fintech tại Thái Lan và trong khu vực, trong đó có Việt Nam thông qua ví điện tử TrueMoney, giúp cá nhân và doanh nghiệp hướng tới một dịch vụ tài chính thanh toán sáng tạo trong kỉ nguyên số./.

Thành Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ