• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thư viện Dream Plus Library - Không gian văn hóa mới dành cho thiếu nhi

Văn hoá 28/01/2021 16:41

Tổ quốc - Sáng nay (28/1), tại Hà Nội, thư viện Dream Plus Library chính thức hoạt động đã đem đến cho bạn đọc nhỏ tuổi một không gian giao lưu, trải nghiệm văn hóa mới.

Thư viện Dream Plus Library - Không gian văn hóa mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Nhiều trẻ em thích thú với Thư viện Dream Plus Library

Thư viện Dream Plus Library là dự án được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xúc tiến, hợp tác phát triển về lĩnh vực văn hóa - giáo dục nhằm xây dựng không gian thưởng thức văn hóa và đọc sách. Đồng thời, thư viện cũng nhằm hỗ trợ việc trao đổi, giao lưu văn hóa, truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân Việt Nam.

Từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã xây dựng được 14 thư viện mang tên “Thank you Small Library” tại các trường Tiểu học, THCS và THPT tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Với kinh nghiệm này, Dream Plus Library đã được khánh thành tại Thư viện Hà Nội, nhằm phục vụ các độc giả nhí trên toàn địa bàn thành phố.

Thư viện Dream Plus Library - Không gian văn hóa mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 2.

“Dream plus library” là một không gian văn hóa, thưởng thức sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Tọa lạc tại tầng 4 của Thư viện Hà Nội, “Dream Plus Library” là một không gian văn hóa, thưởng thức sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi, với “Phòng tư liệu văn hóa Hàn Quốc” - giúp các em có thể tham gia vào không gian trải nghiệm thú vị bằng nhiều chương trình văn hóa đa dạng. 

Bên cạnh đó, với hơn 400 đầu sách, bao gồm cả các bản dịch Tiếng Việt của nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và nhiều tác phẩm văn học mới của Việt Nam, các độc giả nhí nói riêng và những người yêu văn hóa Hàn Quốc nói chung, còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hơn 10 thể loại văn hóa truyền thông đại chúng của Hàn Quốc như: Album Kpop, các tác phẩm điện ảnh, phim dài tập, phim hoạt hình... Khu vực này được bố trí đầy đủ các trang thiết bị truyền thông hiện đại như TV, máy tính, máy chiếu.

Thư viện Dream Plus Library - Không gian văn hóa mới dành cho thiếu nhi - Ảnh 3.

Cùng với buổi lễ khánh thành Dream Plus Library, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Thư viện Hà Nội cũng đã triển khai “Tuần lễ tham quan đặc biệt thư viện Dream Plus Library”. 

Trong khoảng thời gian này, nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện sẽ được tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của độc giả yêu sách nói riêng và người dân Hà Nội nói chung./.


PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ