• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế bàn cách phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới

Du lịch 20/03/2021 16:19

(Tổ Quốc) - Chiều 20/3, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị "Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới".

Hội nghị được tổ chức nhằm tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy phục hồi ngành du lịch của Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới, từng bước đưa ngành du lịch trở lại bình thường khi dịch bệnh trong nước và quốc tế đang dần được kiểm soát và ổn định.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để thực hiện truyền thông quảng bá rộng rãi về Thừa Thiên Huế - Một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn cùng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh này liên kết với các tỉnh, thành miền Trung nhằm góp phục thúc đẩy phục hồi ngành du lịch Việt Nam.

Thừa Thiên Huế bàn cách phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Cụ thể, tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa đến các tham luận về các vấn đề như: Chiến lược kích cầu điểm đến, lợi thế cạnh tranh và chiến dịch quảng bá du lịch mùa hè 2021 cho điểm đến Thừa Thiên Huế; Xu hướng du lịch 2021 trong trạng thái bình thường mới; Chuỗi sản phẩm liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch nhằm thúc đẩy và đưa khách đến Thừa Thiên Huế; Sáng kiến điểm đến an toàn nhằm thành lập mạng lưới các doanh nghiệp du lịch và liên quan cùng hình thành một diễn đàn xây dựng ngành du lịch xanh, an toàn ứng phó với dịch bệnh…

Sau khi lắng nghe các bản tham luận, lãnh đạo chính quyền địa phương, chuyên gia du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan chức năng đã cùng trao đổi, chia sẻ về các ý tưởng, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là xu thế, định hướng các tuyến điểm, sản phẩm và hình thức vận hành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Lãnh đạo tỉnh, các sở ngành có liên quan đã cùng với doanh nghiệp du lịch đối thoại để tháo gỡ, giải quyết kịp thời về cơ chế chính sách và giải pháo hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế bàn cách phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Du khách tham quan di tích Đại Nội Huế ngày 20/3.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khi tổ chức Hội nghị "Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới". Đây là cơ hội để các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng, đề xuất giải pháp phục hồi du lịch.

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị Thừa Thiên Huế chủ động đẩy mạnh liên kết với các địa phương trong cả nước, hình thành và triển khai liên minh kích cầu, quảng bá hình ảnh điểm đến. Xem xét có biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, điều phối, kêu gọi sự liên kết, hợp tác hiệu quả hơn giữa các điểm đến, các doanh nghiệp du lịch và hàng không để hình thành các sản phẩm mới, chương trình kích cầu phù hợp với nhu cầu thị trường, chú trọng phát triển hoạt động kinh tế đêm.

Thừa Thiên Huế bàn cách phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại hội nghị.

Cùng với đó, cần đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; nghiên cứu khả năng xây dựng "sàn giao dịch du lịch trực tuyến", xây dựng hệ thống thuyết minh audio tự động, chuẩn bị nguồn nhân lực du lịch cho giai đoạn phục hồi phát triển du lịch…

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục tạo diễn đàn, hình thành cơ chế kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, đối tác hiến kế và đóng góp, tham gia chiến dịch thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà trong tình hình mới và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

"Chúng tôi đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các địa phương, doanh nghiệp và các đối tác theo phương châm "Liên kết, hành động và phát triển" tích cực chuẩn bị phục hồi, phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới. Tổng cục Du lịch luôn sẵn sàng đồng hành với các địa phương bao gồm Thừa Thiên Huế trong phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, cũng như đẩy mạnh truyền thông kích cầu du lịch nội địa", ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ