• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên – Huế cho học sinh nghỉ học để tránh lũ

Giáo dục 21/11/2017 08:23

(Tổ Quốc) - Do nước lũ trên các sông đang lên cao, tỉnh Thừa Thiên – Huế phải ra thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng 21/11, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, nước sông Hương, sông Bồ đang lên cao nên các trường từ mầm non đến phổ thông trên toàn tỉnh khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 21/11.

Những ngày qua tại Thừa Thiên - Huế có mưa rất to, nước sông lên cao nên học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Ảnh: Thế Trung

“Căn cứ vào tình hình cụ thể mưa lũ cụ thể tại các địa phương Sở sẽ tiếp tục có những hướng dẫn về việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn trong những ngày tới”, ông Hùng thông tin thêm.

Trước đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên kể từ tối 19/11, tại địa bàn Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to. Các hồ chứa thủy điện, thủy lợi ở thượng nguồn đều đồng loạt xả nước, với lưu lượng lớn để điều tiết mức lũ, do đó, lũ trên các sông lớn như sông Hương, sông Bồ dâng nhanh, dự báo có thể gây ngập lụt diện rộng cho các vùng thấp trũng thuộc huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, TX. Hương Trà, Hương Thủy và TP. Huế.  

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thừa Thiên - Huế đã có công điện khẩn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế có phương án chủ động để đối phó với diễn biến mưa lũ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Theo đó khẩn trương triển khai các phương án đối phó với mưa lũ, thông báo đến người dân tình hình lũ phức tạp trên các sông, đặc biệt là sông Hương, để chủ động đối phó; triển khai sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở núi, vùng gò đồi, ven sông suối, ven biển, đầm phá.

Các lực lượng vũ trang sẵn sàng hỗ trợ địa phương tổ chức sơ tán dân, cứu hộ cứu nạn; canh gác, hướng dẫn giao thông tại các vùng ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ, nhất là qua các ngầm tràn để đảm bảo an toàn. Chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm lệnh vận hành xả lũ, nhằm bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em trong mưa lũ.

 

 

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ