• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9

Giáo dục 26/10/2020 20:21

(Tổ Quốc) - Chiều 26/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9 gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Cụ thể, trong các ngày 27/10 đến 29/10, bão số 9 có cường độ rất mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10.

Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập nặng trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua. Ảnh: Lê Chung

Bên cạnh đó, các đơn vị duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ. Tiến hành triển khai ngay việc chằng chống các công trình trường lớp.

Khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn. Đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9. Không rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến.

Hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ