• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Đón 20 công dân đi tàu từ TP. HCM ra Quảng Trị về quê cách ly

Thời sự 09/07/2021 20:03

(Tổ Quốc) - BCH Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế đã đưa xe đến khu cách ly tập trung ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) để đón 20 công dân của tỉnh đi tàu từ TP. HCM ra Quảng Trị về quê cách ly.

Ngày 9/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã cử đoàn công tác gồm Sở Y tế và BCH Quân sự tỉnh đi đón 20 công dân đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị để đưa về cách ly tại địa phương. Trước đó, những công dân này được đưa đi cách ly tại khu cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) sau khi đi tàu từ TP. HCM về ga Đông Hà.

Thừa Thiên Huế: Đón 20 công dân đi tàu từ TP. HCM ra Quảng Trị về quê cách ly - Ảnh 1.

20 công dân Thừa Thiên Huế đi tàu từ TP. HCM ra Quảng Trị được đưa về quê cách ly.

Ông Hồ Ánh Hào, trưởng khung cách ly Trạm đo lường - Thử nghiệm thị trấn Lao Bảo cho biết, trong đêm 7/7, khu cách ly nhận lệnh đón 20 công dân gồm người lớn và trẻ em của tỉnh Thừa Thiên Huế từ TP. HCM xuống ga Đông Hà vào cách ly. Sau khi tiếp nhận, tất cả công dân đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả. Việc quản lý, chăm sóc công dân được thực hiện theo đúng quy định, sức khoẻ các công dân rất ổn định.

Trả lời Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chị Lê Thị Hồng Loan (quê xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trước đó gia đình chị đã mua vé từ TP. HCM về Huế. Khi đến ga Sài Gòn, chị được nhân viên thông báo ngành đường sắt đã ngưng nhận khách từ Sài Gòn về Huế nên đã đổi vé để xuống ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) do không thể ở lại vì đã trả phòng trọ ở TP. HCM.

"Chúng tôi xác định về Huế hay về Đông Hà thì cũng sẽ chấp hành cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, khi có giấy xác nhận hết thời hạn cách ly ở Đông Hà thì chúng tôi sẽ về Huế", chị Loan nói.

Được biết, sau khi làm thủ tục bàn giao, các công dân này sẽ được đưa về khu cách ly Điền Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khẳng định, không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân Thừa Thiên Huế từ vùng dịch trở về địa phương; nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ kịp thời./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ