• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho 7.010 người trong 9 tháng đầu năm

Kinh tế 21/09/2021 14:07

(Tổ Quốc) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết trợ cấp thất nghiệp hàng tháng cho 7.010 người; hỗ trợ học nghề cho 491 người...

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn đã ảnh hưởng đến các hoạt động của trung tâm, đến thị trường lao động, việc làm trong nước; lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; công tác đào tạo nghề; phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm, ngày hội việc làm.

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2021 của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị đã tổ chức 20 phiên giao dịch việc làm trực tuyến và trực tiếp qua trang Fanpage "Việc làm Huế". Qua đó, tư vấn việc làm cho 10.070 lượt người lao động; Giới thiệu việc làm thành công cho 479 lao động.

Thừa Thiên Huế: Giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho 7.010 người trong 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận, xử lý hồ sơ cho người lao động đến đăng ký làm các thủ tục về hỗ trợ BHTN.

Từ đầu năm đến nay, công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cũng đã hỗ trợ tích cực cho lao động bị mất việc làm, góp phần thực hiện mục tiêu chung của tỉnh. Cụ thể đã giải quyết trợ cấp thất nghiệp hàng tháng cho 7.010 người (Số tiền chi trợ cấp thất nghiệp hơn 105,6 tỷ đồng); hỗ trợ học nghề cho 491 người (Số tiền chi hỗ trợ học nghề hơn 2,1 tỷ đồng).

Trong 3 tháng cuối năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm tiếp nhận hồ sơ BHTN, người lao động và khách đến giao dịch tại trung tâm.

Đối với công tác thực hiện chính sách BHTN, tiếp tục thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị hưởng BHTN đúng quy định. Thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chính sách hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại 3 điểm tiếp nhận hồ sơ thuộc trung tâm.

Cùng với đó, sẽ tổ chức các hội nghị tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ BHTN cho cán bộ thực hiện BHTN, các buổi họp trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, các hội nghị về BHTN có sự tham gia của các ban ngành liên quan nhằm xây dựng, hoàn thiện quy chế phối hợp trong việc thực hiện chính sách BHTN có hiệu quả, đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra các biện pháp xử lý các tình huống, các vướng mắc khi giải quyết chính sách BHTN theo quy định.

Ngoài ra, đơn vụ cũng sẽ tăng cường tham mưu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thực hiện các biện pháp đốc thúc người lao động hoàn trả tiền hưởng các chế độ BHTN sai quy định kịp thời, đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên tuyền cho các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động về quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện chính sách BHTN tổ chức từ 2 đến 3 hội nghị tuyên truyền về chính sách BHTN cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ