• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm người hiến máu giữa mùa dịch

Sức khỏe 09/10/2021 16:48

(Tổ Quốc) - Việc hiến máu kịp thời của các đơn vị tại Thừa Thiên Huế giữa mùa dịch đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên số lượng người tham gia hiến máu chưa nhiều, trong khi nhu cầu máu để điều trị rất lớn. Do đó, Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tiếp tục vận động các đơn vị trong Khối tích cực tham gia hiến máu nhằm hỗ trợ sự thiếu hụt nguồn máu.

Với phương châm hành động "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại", hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch COVID-19, ngày 9/10, hàng trăm CBCNV Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế, CBCNV các đơn vị xây lắp và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm người hiến máu cứu người giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký hiến máu.

Quá trình hiến máu được tổ chức nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Tại cổng ra vào, PC Thừa Thiên Huế bố trí nhân viên bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt cho đội ngũ y, bác sĩ, các thành viên tham gia hiến máu. Các thành viên có mặt luôn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tổng cộng trong đợt hiến máu này, các thành viên tham gia đã hiến 166 đơn vị máu (trong đó có 45 đơn vị máu 350ml).

Được biết, đây là lần thứ 2 trong năm, PC Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu cứu người giữa mùa dịch. Trước đó, ngày 5/6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị này cũng đã hiến tặng 147 đơn vị máu.

Việc triển khai hiến máu tình nguyện kịp thời của CBCNV PC Thừa Thiên Huế và các đơn vị trên địa bàn đã góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thừa Thiên Huế: Hàng trăm người hiến máu cứu người giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Công ty hưởng ứng tham gia tích cực các đợt vận động hiến máu nhân đạo do địa phương cũng như EVN, EVNCPC phát động. Vào chương trình "Tuần lễ hồng EVN" diễn ra vào tháng 12 sắp đến, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện lần thứ ba trong năm.

"Đây là hoạt động truyền thống của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng và ngành Điện nói chung, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân", ông Nguyễn Đại Phúc chia sẻ.

Theo Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế), hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài, mặc dù nhiều đơn vị cũng đã tích cực tổ chức hiến máu nhưng nhu cầu máu và tiểu cầu của bệnh nhân nặng vẫn tăng cao nên nguồn máu dự trữ của Bệnh viện giảm trầm trọng, không đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Để đảm bảo có máu và chế phẩm máu phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế bày tỏ mong muốn các cơ quan, ban ngành và toàn thể người dân khỏe mạnh hãy "hiến máu cứu người, đừng ngại COVID". Chính giọt máu quý giá mà mọi người hiến tặng, sẽ góp phần rất lớn cứu sống người bệnh./.


Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ