• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Thể thao 29/05/2023 19:31

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 29/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng, các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia với sự hiện diện của 11 đoàn thể thao Đông Nam Á. Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 118 huy chương Đồng. Kết quả này giúp Đoàn Việt Nam lần thứ 3 trong lịch sử đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Đóng góp vào sự thành công chung của Đoàn thể thao Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 VĐV xuất sắc là: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 1 HCV môn Vật tự do hạng 62kg nữ; VĐV Nguyễn Thị Mỹ Trang đoạt 1 HCV môn Vật tự do hạng 57kg nữ và VĐV Lê Quốc Nhật Nam cùng đội tuyển U23 Việt Nam đoạt 1 HCĐ môn Bóng đá nam.

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên dương, khen thưởng, các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Có mặt tại buổi tuyên dương, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng và biểu dương các HLV và VĐV bằng nghị lực, ý chí vượt khó, với tinh thần thể thao cao thượng và quyết tâm đã giành được những thành tích cao. Những thành tích xuất sắc đạt được không chỉ là niềm tự hào của bản thân, của đơn vị, mà là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, của ngành Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế và của cả dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị ngành Văn hóa và Thể thao cần tập trung phát triển thể thao thành tích cao theo chiều sâu, đề cao chất lượng. Ưu tiên đầu tư, phát triển đối với các bộ môn thể thao trọng điểm, chủ lực, có truyền thống và thế mạnh của tỉnh nhằm tạo sự đột phá. Chú trọng công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên trẻ để tạo nguồn ổn định, lâu dài. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh nhà, kịp thời động viên và hỗ trợ cho những huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao trong tập luyện và thi đấu.

Ghi nhận thành tích của các HLV, VĐV, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Bằng khen cho 3 VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh; Nguyễn Thị Mỹ Trang; Lê Quốc Nhật Nam và Ông Đinh Văn Kiên, HLV Bộ môn Vật; Trường Trung cấp Thể dục Thể thao Huế; Sở VHTT.

Ngoài ra, mỗi VĐV đạt Huy chương Vàng tại Sea Games 32 sẽ nhận được mức thưởng 14 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 6 lần mức lương cơ sở x 24 tháng (tính theo mức lương cơ sở áp dụng từ ngày 01/7/2023 là tương đương 259 triệu đồng); VĐV đạt huy chương Đồng sẽ nhận được mức thưởng 6 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 3 lần mức lương cơ sở x 24 tháng (tương đương 129 triệu đồng).

Đối với các HLV trực tiếp đào tạo VĐV sẽ nhận được mức thưởng bằng 50% mức thưởng tương đương của VĐV (huy chương Vàng 7 triệu và Huy chương Đồng 3 triệu).

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ