• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế siết chặt nhiều hoạt động trước nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Thời sự 12/08/2021 13:18

(Tổ Quốc) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn sau khi địa phương xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ lây lan diện rộng trên địa bàn là hiện hữu.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là các tỉnh phía Nam, số ca mắc mới và số người tử vong tăng nhanh. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận 171 trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19, đặc biệt đã xuất hiện trở lại ca dương tính trong cộng đồng, nguy cơ lây lan diện rộng trên địa bàn là hiện hữu. Từ 12h ngày 12/8, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng một số biện pháp tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế quy định một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện, bao gồm: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...); tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được phép tổ chức, hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ, tiệc chỉ mời khách trong tỉnh.

Thừa Thiên Huế siết chặt nhiều hoạt động trước nguy cơ lây lan dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Từ 12h ngày 12/8, tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng một số biện pháp tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đám tang, việc hiếu tổ chức phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản. Những hoạt động trên phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch để xác nhận, kiểm tra, giám sát.

Đối với các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch; Hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm; Hoạt động thể dục thể thao trong nhà không được quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học. Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải.

Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động như: Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết..; Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến QL1A.

Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối; Tạm dừng hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

Đưa vào hoạt động 6 chốt kiểm soát y tế được kiên cố hóa trên QL1A

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp và khó lường, để chủ động, sẵn sàng ứng phó, kiểm soát tốt phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách ra vào và đến tỉnh, đảm bảo an toàn bền vững trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh đã quyết định đầu tư xây dựng và sẽ điều chỉnh lại vị trí, phương án tổ chức hoạt động các Chốt kiểm tra y tế liên ngành trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế siết chặt nhiều hoạt động trước nguy cơ lây lan dịch COVID-19 - Ảnh 2.

6 chốt kiểm soát y tế kiên cố hóa trên QL1A đã được Thừa Thiên Huế xây dựng, đưa vào hoạt động, đảm bảo phòng chống dịch trước mùa mưa bão.

Theo đó, sau một thời gian triển khai, đã có 6 chốt kiểm soát y tế mới trên QL1A được hoàn thành, đồng bộ hệ thống hạ tầng thiết yếu như điện, nước, hệ thống camera, wifi, máy tính, thông tin hướng dẫn, đảm bảo vận hành thông suốt, an toàn giao thông, an toàn phòng chống dịch COVID-19, vệ sinh môi trường tại chốt, khu vực xung quanh và các tuyến đường kết nối ra vào các chốt.

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc xây lắp các chốt được các đơn vị triển khai tích cực và trách nhiệm, xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng chống dịch.

Dự kiến, tới đây tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục xây dựng mới thêm một số chốt kiểm soát y tế của tỉnh và các chốt của các huyện, đồng thời bổ sung thêm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của các chốt được hiệu quả hơn.

"Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang dồn lực để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh vì vậy rất cần sự chung tay, hỗ trợ từ cộng đồng, doanh nghiệp để có được hệ thống các chốt kiểm soát y tế đảm bảo vững chắc, trang thiết bị đầy đủ, sử dụng lâu dài và an toàn cho lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các chốt", ông Hoàng Hải Minh cho hay./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ