• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thừa Thiên Huế: Tăng cường giám sát, ngăn chặn người đi vào rừng trong thời gian thiên tai

Thời sự 22/09/2021 20:07

(Tổ Quốc) - Ngày 22/9, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi các địa phương, đơn vị quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn về việc tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, ngăn chặn người đi vào rừng trong thời gian thiên tai, bão lũ.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các địa phương, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát và ngăn chặn tình trạng người dân đi vào rừng để sản xuất, khai thác, du lịch và các hoạt động khác trong thời gian thiên tai, bão lũ.

Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường công tác thông tin, thông báo về tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn, các bản tin cảnh báo thiên tai đến với người dân biết chủ động phòng tránh; nâng cao nhận thức cộng đồng nhất là các cộng đồng dân cư sống ven rừng về phòng ngừa rủi ro thiên tai; vận động nhân dân không đi vào rừng để sản xuất, canh tác, khai thác lâm sản hay bất kỳ lý do nào khác trong mùa thiên tai, bão lũ xảy ra.

Thừa Thiên Huế: Tăng cường giám sát, ngăn chặn người đi vào rừng trong thời gian thiên tai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, phối hợp các lực lượng thực hiện công tác tuần tra, chốt chặn kiểm soát ở các cửa rừng và các địa bàn mà người dân có đất sản xuất hay trang trại trong rừng, không để người dân vào rừng nhằm tránh thiệt hại về nhân mạng, tai nạn, mất tích xảy ra do mưa bão.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các hạt kiểm lâm tăng cường công tác bảo vệ rừng trong mùa thiên tai, bão lũ. Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp và lực lượng chức năng kiên quyết không cho người dân vào rừng trong giai đoạn thiên tai xảy ra.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to. Tại huyện Nam Đông, có 45 người dân đi làm rừng bị mất liên lạc trong điều kiện thời tiết xấu. Rất may, sau bão số người dân này đã trở về nhà an toàn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 10 và 11/2021 cần đề phòng các đợt mưa lớn dồn dập xảy ra ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Nửa đầu tháng 12/2021 khu vực này còn có khả năng xảy ra mưa vừa đến mưa to./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ