• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm du lịch chào hè 2024

Du lịch 19/04/2024 21:33

(Tổ Quốc) - Chào hè 2024, ngành du lịch Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm hấp dẫn nhằm kích cầu, thu hút du khách đến tham quan tại địa phương.

Tối 19/4, tại phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức sự kiện "Huế - Chào hè 2024". Hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm du lịch chào hè 2024 - Ảnh 1.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu sự kiện.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, "Huế - Chào hè 2024" là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2024, nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi, chào đón một mùa du lịch Hè hấp dẫn; đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong dịp hè, hướng đến những hoạt động thu hút du khách trong những tháng cuối năm.

Sự kiện được tổ chức còn góp phần truyền thông, quảng bá các chương trình của Festival Huế 2024; các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới của Huế; chính sách ưu đãi của các đơn vị doanh nghiệp địa phương đến với đông đảo du khách cũng như các hãng lữ hành trong và ngoài nước.

Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm du lịch chào hè 2024 - Ảnh 2.

Các đại biểu bấm nút khởi động "Huế - Chào hè 2024".

Trong chương trình kích cầu năm nay, ngành du lịch Thừa Thiên Huế tập trung vào các sản phẩm du lịch như: Nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, MICE kết hợp tham gia hoạt động lễ hội, các giải thể thao trong Festival Huế, các sản phẩm du lịch trải nghiệm văn hóa di sản, nghệ thuật, vùng nông thôn, sông hồ, suối thác. Bên cạnh đó, giới thiệu đến du khách tuyến tàu du lịch Huế - Đà Nẵng "Kết nối Di sản Miền Trung" và các sản phẩm dịch vụ đi kèm, các sản phẩm/tour du lịch xanh, tour gắn với trải nghiệm Áo dài truyền thống và ẩm thực địa phương.

Để mọi người dân có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về các sản phẩm du lịch hè hấp dẫn, tại sự kiện, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã bố trí 14 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch địa phương để trưng bày, giới thiệu.

Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm du lịch chào hè 2024 - Ảnh 3.

Người dân và du khách tìm hiểu thông tin tại các gian hàng.

Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm du lịch chào hè 2024 - Ảnh 4.

Tham gia sự kiện, người dân và du khách đã được tìm hiểu, khám phá các gói du lịch, dịch vụ lưu trú, nhà hàng, vé tham quan... với giá ưu đãi; Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như bốc thăm trúng thưởng, mini game, giao lưu văn nghệ..; Được nhận nhiều phần quà lưu niệm, voucher miễn, giảm giá hấp dẫn từ các doanh nghiệp du lịch. Ngoài ra, du khách đã được trải nghiệm các loại hình ẩm thực và các hoạt động văn hóa, giải trí ở khu vực phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế).

Thừa Thiên Huế tung nhiều sản phẩm du lịch chào hè 2024 - Ảnh 5.

Các hoạt động sôi nổi tại sự kiện.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Huế cho hay, sự kiện "Huế - Chào Hè 2024" là dịp để các đơn vị lữ hành, du khách trong và ngoài nước tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá các hoạt động văn hóa, ẩm thực, sản phẩm dịch vụ và điểm đến du lịch mới của Thừa Thiên Huế. Đây cũng là hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế đến với du khách, đồng thời kích cầu du lịch Hè 2024 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3,5-4 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 60-70%, tổng thu từ du lịch khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ