• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế tuyên dương, tặng thưởng áo dài cho 386 học sinh có thành tích xuất sắc

Giáo dục 16/09/2023 15:05

(Tổ Quốc) - Ngày 16/9, tại di tích lịch sử Di Luân Đường – Quốc Tử Giám (TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh danh dự toàn trường tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là lần thứ 4 chương trình ý nghĩa này được tổ chức.

"Học sinh danh dự toàn trường" là danh hiệu cao quý mà mỗi trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ có một học sinh được chọn tuyên dương. Trong năm học vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều em học sinh giành được giải thưởng cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Thừa Thiên Huế tuyên dương, tặng thưởng áo dài cho 386 học sinh có thành tích xuất sắc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng danh dự cho các học sinh xuất sắc.

Trong đó, có 62 giải học sinh giỏi cấp quốc gia và xuất sắc; có em Nguyễn Minh Tài Lộc, học sinh lớp 12 chuyên Vật lí trường THPT chuyên Quốc Học Huế được nhận Bằng khen của BTC Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á – Thái Bình Dương; đạt 1 giải Nhì và 2 giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; đạt 1 giải Nhất và 1 Giải ba Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ V do Bộ GD&ĐT tổ chức; đạt 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, xếp thứ IV toàn đoàn Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc. Ngoài ra học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc mang về cầu truyền hình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 6 cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình đã tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, khối học sinh Tiểu học có 214 em, khối học sinh THCS có 134 em và khối học sinh THPT có 38 em trên tổng số hơn 129.000 học sinh giỏi các cấp năm học 2022 - 2023 toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, mỗi em học sinh được tuyên dương sẽ nhận được phần thưởng là 1 bộ áo dài truyền thống và số tiền 1 triệu đồng. Đây là phần thưởng đặc biệt của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận và tặng thưởng nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích tinh thần ham học và học giỏi; đồng thời biểu dương sự nghiệp giáo dục toàn tỉnh, sự miệt mài nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo dành cho học sinh.

Thừa Thiên Huế tuyên dương, tặng thưởng áo dài cho 386 học sinh có thành tích xuất sắc - Ảnh 2.

Tà áo dài được tôn vinh trong buổi lễ tuyên dương "Học sinh danh dự toàn trường" tổ chức tại di tích Quốc Tử Giám.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, những học sinh được tuyên dương là ngọn cờ đầu của từng trường học trong phong trào học tập, thi đua, rèn luyện trong năm học 2022-2023. Thành tích hôm nay là kết quả bước đầu, mong các em hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục rèn luyện, học tập trở thành người con ngoan, trò giỏi; làm chủ tri thức, khoa học.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của tỉnh và dõi theo con đường học vấn của các em. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho con em trong việc học tập, rèn luyện và phấn đấu, để giáo dục thật sự là quốc sách hàng đầu, nâng cao vị trí của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ