• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế yêu cầu tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia... không tập trung quá 50 người để phòng dịch

Thời sự 06/05/2021 20:55

(Tổ Quốc) - Chiều 6/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo bổ sung thêm một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, kể từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, tỉnh này yêu cầu các hội nghị, hội thảo trên địa bàn nếu cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo số lượng không quá 50 người. Đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch. Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người. Đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Địa phương này cũng bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ như: Rạp chiếu phim, Pub beer, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em từ lúc 0h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên Huế yêu cầu tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia... không tập trung quá 50 người để phòng dịch - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân quét mã QR điểm đến để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Chung

Ngoài ra, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng yêu cầu phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công xuất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, dịch theo quy định.

Trước đó, để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có áp dụng hàng loạt biện pháp tăng cường như: Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5; tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực...; Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, game online từ ngày 3/5.

Trong chiều 6/5, tỉnh này cũng đã cho lập Trạm giám sát dịch tễ phòng, chống dịch Covid-19 tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) để giám sát dịch tễ đối với người đi trên phương tiện là mô tô 2 bánh, 3 bánh và người đi bộ theo hướng từ đèo Hải Vân ra thị trấn Lăng Cô. Tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, xác định người thuộc diện cách ly tập trung theo quy định./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ