• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thực hiện tốt Đề án sắp xếp báo chí Hà Nội đến năm 2025

Thời sự 15/04/2020 19:50

(Tổ Quốc) - Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có Thông báo số 2559/TB-TU kết luận của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí thành phố.

Triển khai thực hiện tốt Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí Hà Nội đến năm 2025 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ

Theo Thông báo này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan truyền thông thành phố đã tuân thủ sự chỉ đạo, lãnh đạo, định hướng thông tin của Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tập trung làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả nước.

Chỉ rõ một số tồn tại hạn chế, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và Thủ đô. 

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp vì dịch bệnh COVID-19, Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục nỗ lực, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại. 

Trong đó, cần tập trung triển khai các giải pháp phát triển hạ tầng và các dịch vụ bưu chính, viễn thông theo xu hướng công nghệ mới, hiện đại, xác định đây là nền tảng và động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. 

Đồng thời, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng theo đúng Chỉ thị của Ban Bí thư; triển khai các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam… 

Từ nay đến cuối năm, ngành Thông tin và Truyền thông thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ thành phố và Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

"Các cơ quan báo chí Hà Nội cần chủ động, tăng cường các hoạt động, góp phần tăng nguồn thu, bảo đảm tài chính và nâng cao đời sống cho đội ngũ cán bộ, phóng viên" - Thông báo nêu rõ.

Cũng tại thông báo này, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố xem xét, tập trung giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan truyền thông của thành phố.

Theo đó, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ