• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thưởng lãm vẻ đẹp tinh tế của tranh lụa và các tác phẩm điêu khắc nhỏ

Văn hoá 22/10/2018 17:06

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) tổ chức triển lãm “Tranh lụa và Điêu khắc nhỏ” từ 25/10 – 17/11/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA).

Triển lãm Tranh lụa và Điêu khắc nhỏ được giám tuyển bởi hai nghệ sĩ thành danh: Vũ Đình Tuấn (cho mảng tranh lụa) và Khổng Đỗ Tuyền (cho mảng điêu khắc) sẽ giới thiệu tới công chúng 203 tác phẩm tranh lụa và điêu khắc kích thước nhỏ của 45 nghệ sĩ tiêu biểu được lựa chọn trên phạm vi cả nước, thuộc thế hệ sinh từ năm 1970 trở về sau.

Thưởng lãm vẻ đẹp tinh tế của tranh lụa và các tác phẩm điêu khắc nhỏ - Ảnh 1.

Triển lãm "Tranh lụa và Điêu khắc nhỏ" sẽ diễn ra từ 25/10 - 17/11

Hầu hết các tác phẩm được sáng tác trong những năm gần đây, thể hiện sự phong phú về ý tưởng, đề tài, phong cách, sự đa dạng về khuynh hướng sáng tác cũng như những chuyển biến sâu sắc trong tư duy nghệ thuật của các nghệ sĩ thời kỳ mới.

Ông Vi Kiến Thành Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhận định: "Triển lãm nhằm gợi mở đến góc lẩn khuất trong tư duy sáng tạo, vẻ đẹp tinh tế của khối, của chất liệu, của bề mặt tác phẩm điêu khắc kích thước nhỏ".

Theo đó, 110 tác phẩm tranh lụa của 24 tác giả cho thấy sự nỗ lực tìm tòi sáng tạo của một thế hệ họa sĩ khát khao khai mở những khả năng tận cùng của chất liệu, kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại để tạo nên những sắc diện mới cho tranh lụa Việt Nam. 93 tác phẩm điêu khắc kích thước nhỏ của 21 nghệ sĩ với chất liệu đa dạng như kim loại, đá, gỗ, composite… lại phản ánh phần nào diện mạo của điêu khắc Việt Nam với sự "dịch chuyển" trong nội dung tư tưởng lẫn hình thức thể hiện. Các tác phẩm đã thể hiện sự sáng tạo, những ý tưởng nghệ thuật vượt ra ngoài khuôn khổ và chất liệu của các nghệ sĩ giữa đời sống nghệ thuật đa chiều. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát triển nghệ thuật vẽ tranh lụa và điêu khắc Việt Nam trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu sắc./.Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ