• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường: Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là sợi dây kết nối bền chặt tình đoàn kết

Văn hoá 17/06/2024 08:48

(Tổ Quốc) - Tối 16.6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 đã tổ chức Lễ tôn vinh người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển, đảo. Chương trình do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức.


Thường trực Ban Bí thư Lương Cường: Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là sợi dây kết nối bền chặt tình đoàn kết  - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lương Cường phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lương Cường; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang; cùng các Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Hà Nội và gần 200 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo.

Về phía Bộ VHTTDL, tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lương Cường nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà đội ngũ những người có uy tín đã đạt được trong thời gian qua.

"Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số chính là sợi dây kết nối bền chặt tình đoàn kết keo sơn đó. Bác Hồ của chúng ta cũng đã từng khẳng định khi “có đại đoàn kết thì tương lai chắc sẽ vẻ vang” - Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường cũng khẳng định: Những hành động tốt, việc làm hay của đội ngũ người có uy tín, các già làng, trưởng bản, chức sắc, chức việc tôn giáo thực sự có sức lay động lòng người, truyền cảm hứng để những điều hay, lẽ phải ngày càng được nhân lên trong cuộc sống.

Để phát huy tốt hơn nữa vai trò của người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng biên giới, biển, đảo trong thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư, Đại tướng Lương Cường đề nghị các ngành, các địa phương và người có uy tín cần thực hiện tốt một số nội dung: Các Ban, Bộ, ngành, lực lượng vũ trang và Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò hết sức quan trọng của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quan tâm công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò của người có uy tín, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. Lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an gắn bó và phối hợp chẽ với đội ngũ người có uy tín ở khu vực biên giới, tùy thuộc vào đặc điểm vùng miền, đặc điểm dân tộc, điều kiện của địa phương để đổi mới cách thức phối hợp cho phù hợp, đa dạng, linh hoạt và hiệu quả.

Thường trực Ban Bí thư mong muốn người có uy tín luôn ghi nhớ lời căn dặn sâu sắc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ I, năm 2018 là “Mong bà con luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào tiền đồ tốt đẹp của dân tộc, không nghe kẻ xấu xúi giục, không làm điều gì ảnh hưởng tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực sự là những “Điểm tựa của bản làng".

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường: Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là sợi dây kết nối bền chặt tình đoàn kết  - Ảnh 6.

Tiết mục nghệ thuật tại chương trình

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao Biểu trưng và Giấy chứng nhận của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” tặng 200 đại biểu người có uy tín tiêu biểu ở khu vực biên giới, biển, đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số đến từ 43 tỉnh, thành phố biên giới, vùng biển, đảo.

Đây là những người có uy tín tiêu biểu trong bảo vệ đường biên, mốc giới, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, phòng, chống các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm trên biên giới, phát triển kinh tế, giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa vùng dân tộc thiểu số, thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II, năm 2024 được tổ chức ở quy mô toàn quốc. Các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo tham dự các hoạt động gồm: Gặp mặt Chủ tịch nước; Tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); Tham dự Lễ Tôn vinh trao Giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ