• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã góp phần nhân lên những hình ảnh đẹp của người thầy thuốc

Thời sự 09/02/2021 19:30

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 9/2, ông Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm, động viên và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân viên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Cùng đoàn có ông Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH TW Đảng - Phó Chánh Văn phòng TW Đảng; ông Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên BCH TW Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW; Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã góp phần nhân lên những hình ảnh đẹp của người thầy thuốc - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm, làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Báo cáo với Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ TW cho biết, từ trước đến nay Viện luôn tham gia vào mọi hoạt động của công tác phòng chống dịch bệnh với nhiều dịch như: tả, thương hàn, lỵ và gần đây là các bệnh mới mới nổi như SARS vào năm 2003, cúm đại dịch năm 2009, dịch MERS-CoV, gần đây nhất là dịch COVID-19. Các cán bộ của tham gia vào công tác giám sát, chẩn đoán, xét nghiệm.

GS.TS Đặng Đức Anh cũng cho biết thêm, thời gian qua, các cán bộ của Viện tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch COVID-19 như nhóm chuyên gia truy vết, giám sát, thường trực tại các ổ dịch như Vĩnh Phúc, Mê Linh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên....

Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu, dự án: tiêm chủng mở rộng; giám sát sốt xuất huyết; phòng chống bệnh Dại quốc gia; giám sát dịch hạch... Riêng chương trình tiêm chủng tại Việt Nam là 1 trong top thế giới, đạt tỷ lệ cao trên 90-95%, góp phần giảm bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam.

Phát biểu tại chuyến thăm, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm vui cũng như tình cảm xúc động khi đến thăm Viện Vệ sinh Dịch tễ TW- một đơn vị quốc gia đầu ngành trong y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh.

Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao tập thể các chuyên gia, y, bác sĩ của Viện trong thời gian qua đã luôn nỗ lực góp phần giúp cho Viện đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Từ khi có dịch COVID-19 ở Việt Nam, Viện đã cử các chuyên gia, các y bác sĩ đầu ngành tỏa đến các “điểm nóng” của dịch bệnh cùng hệ thống chính trị và ngành y tế địa phương triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã góp phần nhân lên những hình ảnh đẹp của người thầy thuốc - Ảnh 2.

GS.TS Đặng Đức Anh giới thiệu với Tường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hệ thống trang thiết bị của Viện

Khẳng định năm qua, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã phát huy được vai trò của đơn vị đầu ngành về xét nghiệm trong thực hiện chiến lược phòng chống COVID-19, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận tinh thần lao động không mệt mỏi của tập thể đơn vị. Không chỉ làm việc xuyên Tết, thâu đêm, xét nghiệm hàng triệu mẫu bệnh phẩm, các nhà khoa học của Viện còn say mê nghiên cứu giúp Việt Nam trở thành 1 trong 4 nước đầu tiên phân lập được virus SARS- CoV-2, tạo điều kiện cho việc phát hiện nhanh những trường hợp nhiễm COVID-19, góp phần khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước.

Theo Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, hơn 1 năm đối phó với COVID-19 với sự tận tụy và nỗ lực không ngừng, cán bộ, nhân viên Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã góp phần nhân lên những hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, được xã hội tin tưởng, tôn vinh.

“Như nhiều nhà khoa học trên thế giới nhận định, tình hình chỉ có thể yên ổn khi có vắc xin COVID-19. Viện cần góp sức trong công việc này. Hai lần Viện được phong tặng danh hiệu anh hùng, gần đây nhất là năm 2020, trong suy nghĩ tình cảm của nhiều người dân, Viện đã mang đến niềm tin công việc phòng dịch đạt hiệu quả tốt. Tôi cũng mong Bộ Y tế hỗ trợ tối đa để Viện thực hiện tốt công việc của mình”- ông Võ Văn Thưởng nói.

Thường trực Ban Bí thư bày tỏ rất ấn tượng về công tác nghiên cứu khoa học của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW khi Viện có hơn 300 cán bộ nhân viên nhưng trong 10 năm qua đã có hơn 600 bài báo khoa học quốc tế, trong đó có tạp chí y khoa hàng đầu thế giới...

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, trong đó có các bác sĩ, các chuyên gia đang ở "điểm nóng" phòng chống dịch bệnh lời thăm hỏi, chia sẻ và chúc năm mới bình yên và an lành./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ