• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiêm filler làm đầy mũi, cô gái 27 tuổi bị mù mắt

Sức khỏe 12/03/2019 13:53

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiến hành cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 27 tuổi bị biến chứng tắc động mạch mắt do tiêm filler làm đầy mũi.

Tiêm filler làm đầy mũi, cô gái 27 tuổi bị mù mắt - Ảnh 1.

hình ảnh cô gái 27 tuổi bị mù mắt vì tiêm filler. Ảnh: BVCC

Qua khai thác thông tin, bệnh nhân này trước đó đã tiêm filler tại một cơ sở thẩm mỹ tại Đài Loan bằng phương pháp tạo hình mũi bằng kim nhọn.

Sau khi tiêm xong, cô gái này này thấy có triệu chứng đau nửa đầu bên phải  và mất thị lực ở mắt phải. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm đó cô gái này đã không được xử trí kịp thời.

Trở về Việt Nam sau 7 ngày tiêm, các triệu chứng trên có biểu hiện nặng hơn nên cô gái này đã tìm đến bệnh viện để xử lý. Thế nhưng, lúc tìm đến thì đã muộn.

Theo Ts.Bs Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương, bệnh nhân này được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch, thế nhưng lúc đến bệnh viện thì quá trễ khiến cho thi lực rất khó giữ.

Bắc sĩ này cho biết, tiêm filler là một cách làm đẹp được nhiều phụ nữ hiện nay ưa chuộng. Tuy nhiên, phương pháp này phải được thực hiện bởi bác sĩ có đào tạo bài bản, cơ sở uy tín nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Bác sĩ này cũng khuyến cáo, các chị em có mong muốn làm đẹp bằng tiêm filler nếu muốn an toàn cần phải tìm đến cơ sở có uy tín. Đặc biệt, người tiêm phải là bác sĩ có chuyên môn về tạo hình thẩm mỹ da liễu và có chứng chỉ hành nghề.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ