• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiền ảo của tỷ phú công nghệ Việt Nam tăng phi mã, vốn hóa chạm ngưỡng 4,4 tỷ USD

Kinh tế 12/08/2021 06:45

Đồng tiền ảo trong game blockchain Axie Infinity của CEO Trung Nguyễn – tỷ phú công nghệ đầu tiên Việt Nam vừa lập đỉnh 71 USD, vốn hóa kỷ lục 4,4 tỷ USD.

Đồng tiền ảo của người Việt đạt vốn hóa 4,4 tỷ USD

Chỉ trong vòng nửa tháng, Axie Infinity đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi nhà sáng lập kiêm CEO Trung Nguyễn được săn đón như tỷ phú đô la. Thời điểm đó, đồng AXS chỉ có giá trị quanh mốc 42 USD với vốn hóa khoảng 2,5 tỷ USD và CEO Trung Nguyễn phủ nhận mình là tỷ phú đô la.

Không lâu sau khi trở thành game blockchain đầu tiên cán mốc doanh số 1 tỷ USD, Axie Infinity của người Việt lại thiết lập kỷ lục mới. Đồng tiền ảo dùng trong trò chơi này, Axie Infinity Shards (AXS), vừa lập đỉnh 71 USD qua đó thiết lập vốn hóa kỷ lục 4,4 tỷ USD.

Giờ đây, với kỷ lục vốn hóa mới được thiết lập, CEO Trung Nguyễn cùng các cộng sự đang tiến gần hơn tới việc chạm mốc tài sản tỷ đô. Nếu đồng AXS vẫn giữ giá trị trên 70 USD đến cuối năm nay, thời điểm đội ngũ phát triển được thưởng thêm 5,7 triệu đồng, CEO Trung Nguyễn và các cộng sự sẽ có thêm 400 triệu USD nữa.

Trở lại với đợt tăng giá phi mã lần này của AXS, đồng con của Axie Infinity là Smooth Love Potion (SLP) lại không hề tăng mạnh mà chỉ giữ giá trị quanh vùng an toàn 0,21 USD (tăng 2%). 

Tiền ảo của tỷ phú công nghệ Việt Nam tăng phi mã, vốn hóa chạm ngưỡng 4,4 tỷ USD - Ảnh 1.

Tiền ảo Axie Infinity của người Việt tăng phi mã, vốn hóa chạm ngưỡng 4,4 tỷ USD

Điều này cho thấy một thực tế, nhu cầu của người chơi không tăng (SLP được dùng là vật phẩm chính trong game) mà chỉ có nhu cầu của nhà đầu tư tăng cao.

Cùng với AXS, các đồng tiền ảo hệ game blockchain cũng tăng nhẹ trong 24 giờ, có thể kể đến Alice 14,5 USD (tăng 22%), Skill 44,3 USD (23%), Dpet 6,67 USD (12%)... Dù vậy, tất cả đều không lập đỉnh mới ngoại trừ AXS.

Với kết quả này, phân tích chuỗi khối của Into The Block cho thấy, 100% nhà đầu tư vào Axie Infinity đã có lãi. Trong đó, chiếm 77% là các nhà đầu tư dưới 1 năm và 23% là các nhà đầu tư dưới 1 tháng.

Sức hút từ tựa game Axie Infinity

Ý tưởng sáng tạo tựa game Axie Infinity của CEO Trung Nguyễn xuất phát từ sự tình cờ khi anh được bạn bè giới thiệu tham gia một trò chơi blockchain có tên là Crypto Kitties.

Tôi nghĩ rằng tại sao mình không kết hợp trò chơi và blockchain lại với nhau. Cảm hứng của tôi đến từ trò chơi trẻ thơ với củ khoai tây. úc đó, chúng ta thường gắn phụ kiện lên củ khoai tây hoặc kết hợp cả đẽo gọt để tạo ra những con vật/nhân vật mà chúng ta muốn”, CEO Trung Nguyễn nói.

Năm 2018, Trung Nguyễn thành lập công ty Sky Mavis cùng 2 nhà đồng sáng lập khác là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin. Trụ sở đặt tại TP.HCM, nhóm phát triển của game này hơn 30 người, CEO, Art Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt.

Axie Infinity không chỉ là game giải trí mà có thể vừa chơi, vừa kiếm tiền thông qua đầu tư tiền điện tử AXS.

Theo Pocketgamer, tựa game này hiện có khoảng 350.000 người dùng hoạt động hàng ngày và không ngừng gia tăng nhanh chóng. Đây chính là lý do giải thích vì sao giá của token AXS lại tăng nhanh đến chóng mặt.

Axie Infinity là một tựa game NFT (Non-Fungible Token) chạy trên nền tảng blockchain, xoay quanh các loại thú cưng có tên gọi chung là Axies. 

Người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies này chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình.

Tiền ảo của tỷ phú công nghệ Việt Nam tăng phi mã, vốn hóa chạm ngưỡng 4,4 tỷ USD - Ảnh 2.

CEO Trung Nguyễn và nhóm cộng sự sáng lập tựa game Axie Infinity

Điểm khác biệt của Axie Infinity so với các tựa game thông thường là trò chơi được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Bằng cách điều khiển nhân vật chiến đấu, lai giống..., người chơi có thể thu về một loại tiền ảo trong game và bán nó cho những người chơi khác.

Axie Infinity đang thu hút hàng trăm ngàn người chơi và đồng “tiền ảo” AXS (mã token tiện ích của Axie Infinity) cũng rất được nhà đầu tư săn đón trên các sàn giao dịch “tiền ảo”.

Trên thị trường toàn cầu, Axie đang là game blockchain có doanh thu cao nhất thế giới.

“Để được các game thủ đón nhận, yếu tố đầu tiên mà chúng tôi hướng đến là tạo hình nhân vật phải thật sự thú vị và khác biệt. Về cơ bản, Axie Infinity đã đáp ứng được yêu cầu đó.

Ngoài ra Axie Infinity nổi danh thế giới vì xây dựng trên nền tảng blockchain - công nghệ được xem là thời thượng nhất ở thời điểm hiện tại. Hiện nay, các tựa game được xây dựng trên các công nghệ truyền thống chưa hoặc không làm được”, CEO Trung Nguyễn giải thích.

Bảo Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ