• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiếp tục tuyên truyền các giá trị Olympic cao đẹp tới đông đảo những người hâm mộ thể thao

Thể thao 12/03/2024 15:52

(Tổ Quốc) - Chiều 12/3, tại Cục TDTT, Bộ VHTTDL đã diễn ra Hội thảo hưởng ứng Olympic Paris 2024. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có ông Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; Cục trưởng Cục TDTT, PCT Ủy Ban Olympic Việt Nam Đặng Hà Việt.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp với mục tiêu nhằm tuyên truyền, quảng bá Olympic 2024 tới đông đảo người hâm mộ thể thao Việt Nam và khuyến khích, động viên các VĐV Việt Nam thi đấu thành công tại các giải vòng loại giành vé dự Thế Vận hội mùa hè năm nay.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Hội thảo hưởng ứng Olympic Paris 2024 là cầu nối góp phần nâng cấp mối quan hệ Việt Nam - Pháp - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá, mục đích của Hội thảo hưởng ứng Olympic Paris 2024 là tiếp tục tuyên truyền các giá trị Olympic cao đẹp ở trong nước, quốc tế tới đông đảo những người hâm mộ thể thao về tinh thần Olympic "Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn" và các đoàn Thể thao tham dự Đại hội, trong đó có các vận động viên của Việt Nam và Pháp.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ về mặt chuyên môn hay cập nhật những thông tin về Đại hội mà còn là cơ hội để cho các VĐV, HLV, lãnh đạo, cán bộ quản lý Thể thao Olympic hiểu biết thêm về việc chuẩn bị tham dự Olympic Paris 2024 của nước chủ nhà, lịch sử Phong trào Thể thao Olympic quốc tế, Việt Nam và Pháp, những kiến thức về dinh dưỡng, tâm lý, huấn luyện thể lực trước, trong, sau khi tham dự Olympic cũng như các kiến thức về kinh tế thể thao, tâm lý, phòng, chống Doping trong các hoạt động thể thao... Đặc biệt, qua đó góp phần tăng cường tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Hội thảo hưởng ứng Olympic Paris 2024 là cầu nối góp phần nâng cấp mối quan hệ Việt Nam - Pháp - Ảnh 2.

Thứ trưởng trao quà lưu niệm cho ông Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

"Tôi tin tưởng rằng, Hội thảo này sẽ là cầu nối góp phần nâng cấp mối quan hệ ngày càng bền chặt đi vào chiều sâu, hợp tác toàn diện, phong phú, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, ngoại giao giữa hai nước trên chặng đường 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (1973-2023)" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Về phần mình, ông Olivier Brochet, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam bày tỏ mong muốn, Hội thảo hưởng ứng Olympic Paris 2024 không chỉ dừng lại ở một sự kiện mà còn là dấu mốc khởi đầu cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp.

"Một trong những mục tiêu của Hội thảo là xác định những nội dung hợp tác trong thời gian tới giữa Việt Nam và Pháp, đặc biệt là những vấn đề phát triển thể thao như phát hiện tài năng trẻ, bồi dưỡng, đào tạo VĐV, kinh tế học thể thao, y học thể thao… có rất nhiều vấn đề chúng ta có thể chia sẻ. Với những kinh nghiệm về thể thao, chúng tôi muốn góp phần giúp Việt Nam định hình một nền thể thao chuyên nghiệp" – ông Olivier Brochet nói.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Hội thảo hưởng ứng Olympic Paris 2024 là cầu nối góp phần nâng cấp mối quan hệ Việt Nam - Pháp - Ảnh 3.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, nhà tài trợ đồng hành với phong trào thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam tham gia trình bày, thảo luận theo hình thức trực tiếp tại Hội trường Cục TDTT và trực tuyến từ các điểm cầu Pháp, Mỹ với những nội dung đang nhận được sự quan tâm của các nhà làm thể thao và các doanh nghiệp: Công tác chuẩn bị của Olympic Paris cũng như sự chuẩn bị của đoàn thể thao chủ nhà Pháp; dinh dưỡng trong thể thao thành tích cao; phương pháp cải thiện hiệu suất tập luyện và thể lực VĐV; kế hoạch sử dụng dinh dưỡng trước, trong và sau Olympic 2024; cơ hội quảng bá thương hiệu tại Olympic cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngoài trực tuyến tại Hội trường Cục TDTT, Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ 04 điểm cầu ở các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với sự tham dự của các VĐV và các nhà quản lý đồng thời diễn ra tại các điểm cầu ở Pháp, Mỹ và 1.500 thành viên của Herbalife./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ