• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiết lộ bất ngờ: 7 lần chiến thắng nhưng Messi vẫn chưa giữ kỷ lục về số lần giành Quả bóng vàng

Thể thao 28/10/2023 11:58

(Tổ Quốc) - Sau khi tiến hành đánh giá lại, tạp chí France Football kết luận huyền thoại Pele xứng đáng giành được 7 danh hiệu Quả bóng vàng.

Như chúng ta đã biết, siêu sao Lionel Messi đã giành được tổng cộng 7 danh hiệu Quả bóng vàng cho đến thời điểm hiện tại. Cristiano Ronaldo bám sát phía sau với tổng cộng 5 lần vinh danh.

Trên lý thuyết, Messi đang giữ kỷ lục về số lần chiến thắng Quả bóng vàng. Tuy nhiên, một số người lại không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng Pele cũng sở hữu 7 danh hiệu, tương tự như siêu sao người Argentina.

Tiết lộ bất ngờ: 7 lần chiến thắng nhưng Messi vẫn chưa giữ kỷ lục về số lần giành Quả bóng vàng - Ảnh 1.

Thời điểm mới thành lập cho đến năm 1995, giải thưởng Quả bóng vàng chỉ được trao cho các cầu thủ đến từ châu Âu. Vì thế, những ngôi sao đến từ Nam Mỹ như Pele hay Maradona chưa một lần chạm tay đến danh hiệu này.

Năm 2016, Tạp chí France Football - đơn vị tổ chức giải thưởng này - đã "tổ chức một cuộc đánh giá lại".

Tại đây, họ xác nhận Pele sẽ giành được Quả bóng vàng 7 lần (1958, 1959, 1960, 1961, 1963, 1964 và 1970) nếu giải thưởng này ban đầu không có giới hạn về người chiến thắng. Sau đó, France Football cũng đăng bức hình Pele lên bìa tạp chí cùng dòng chữ "7 Quả bóng vàng". Đây cũng là nguyên nhân nhiều người cho rằng Pele cũng đã sở hữu tổng cộng 7 danh hiệu Quả bóng vàng.

Tiết lộ bất ngờ: 7 lần chiến thắng nhưng Messi vẫn chưa giữ kỷ lục về số lần giành Quả bóng vàng - Ảnh 2.

Pele từng xuất hiện trên bìa của Tạp chí France Football cùng 7 danh hiệu Quả bóng vàng

Pele từng được trao danh hiệu Quả bóng vàng danh dự vào năm 2014. Tuy nhiên khi sinh thời, "Vua bóng đá" vẫn mong muốn nhận được giải thưởng chính thức.

"Tôi đã sở hữu vô số danh hiệu nhưng vẫn ghen tị vì chưa từng giành Quả bóng vàng. Khi đó, chúng tôi không có giải thưởng dành cho các cầu thủ ở Nam Mỹ", ông tiết lộ.

Tất nhiên, con số "7 Quả bóng vàng" dành cho Pele chỉ là thống kê mang tính ước lượng của France Football. Nhưng theo Goal, Messi vẫn cần vượt qua cột mốc này để "chính thức" trở thành cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất lịch sử.

Rạng sáng 31/10, lễ trao giải Quả bóng vàng 2023 sẽ diễn ra. Lúc này, Messi đang là ứng viên số 1 cho giải thưởng của nam. Nếu chiến thắng, Messi sẽ có Quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp.

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ