• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Văn hoá 01/06/2023 20:59

(Tổ Quốc) - Ngày 5/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) với chủ đề “Một rừng cây, một đời người” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Một rừng cây, một đời người".

Chương trình được tổ chức với mục đích góp phần phát huy thế mạnh của hoạt động văn hóa, nghệ thuật, với sứ mệnh truyền tải và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng thông điệp về bảo vệ môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức, từ đó có những hành động bảo vệ môi trường thiết thực.

Tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc với báo chí cùng các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Một rừng cây, một đời người" là một hoạt động rất quan trọng và có ý nghĩa lớn. 

Vì vậy, việc xây dựng kịch bản chương trình phải bám sát vào chủ đề chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường thông qua hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm thay đổi hành vi từ đó có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng ghi nhận sự kết hợp giữa nghệ thuật múa với âm thanh, ánh sáng, hình ảnh nhằm tạo ra những bức tranh nghệ thuật sinh động. Các ca khúc trong chương trình được phối theo phong cách hiện đại, trong đó nội dung nói lên tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng như: Trái đất này là của chúng mình, Một đời người một rừng cây, Tình yêu của đất và nước, Nhà em ở lưng đồi, Tiếng hát môi trường, Guốc mộc... Cùng với sự tham gia của đông đảo diễn viên, nghệ sĩ như: NSƯT Mai Hoa, NSƯT Việt Hoàn, Phạm Thu Hà, Phương Mai, Thanh Thảo, Trung Sỹ, Huệ Thương...của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam

Tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới - Ảnh 2.

ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật, còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường, nhằm mang lại những trải nghiệm và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đối với những người tham gia. Toàn bộ chương trình cũng sẽ được ghi hình, phổ biến trên nền tảng số, các trang web, trang thông tin điện tử của Bộ VHTTDL.

Để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp xây dựng kịch bản sân khấu, thiết kế sân khấu, thiết kế ánh sáng, sản xuất clip minh họa bài hát, nhằm mục đích truyền tải đến khán giả chương trình nghệ thuật hoành tráng, xúc động và hiệu quả nhất. Đặc biệt là phải tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng thời lượng, tần suất tuyên truyền về các hoạt động, nhiệm vụ, nội dung, chủ đề về bảo vệ môi trường./.

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ